Thứ bảy 25/06/2022 09:38

Giá tiêu 24/6: Đi ngang trong phiên cuối tuần, giao dịch còn chậm

Thị trường hồ tiêu trong nước không có sự biến động giá dao động quanh mốc 70.500 – 73.500 đồng/kg.
Giá tiêu 24/6: Đi ngang trong phiên cuối tuần, giao dịch còn chậm
Giá hồ tiêu đi ngang

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai, Gia Lai thấp nhất thị trường khi ở mức 70.500 đ/kg. Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk (72.000 đ/kg); Bình Phước (72.500 đ/kg) và Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 73.500 đ/kg.

Số liệu thống kê cho thấy, trong những tháng đầu năm nay, nhập khẩu hồ tiêu của Mỹ và EU tiếp tục tăng bất chấp lạm phát cao nhất trong nhiều năm và doanh số bán lẻ ghi nhận sự sụt giảm. Nguyên nhân là do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu.

Điều này cho thấy nhu cầu hồ tiêu tại hai thị trường tiêu dùng hàng đầu thế giới này vẫn không hề suy giảm trước các biến động từ ngoại lực.

Dự báo trong năm 2022, nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu của EU tăng và lợi thế của hiệp định EVFTA sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hồ tiêu Việt Nam gia tăng thị phần ở thị trường này.

Còn theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu tăng tại Mỹ và EU cùng với dấu hiệu phục hồi của thị trường Trung Quốc được kỳ vọng sẽ giúp giá tiêu khởi sắc trở lại trong thời gian tới.

Tại thời điểm hiện tại, vụ mùa tại Việt Nam, Ấn Độ và Campuchia đã kết thúc, trong khi Malaysia, Brazil và Indonesia vẫn đang trong giai đoạn thu hoạch.

Theo các nguồn tin thương mại tại Ấn Độ, vụ thu hoạch tiêu của nước này vừa kết thúc có khả năng đạt khoảng 55.000 tấn, tăng so với khoảng 40.000 - 45.000 tấn của năm ngoái.

Hiện, thương nhân và người trồng tiêu đang có xu hướng giữ lại hàng do giá trên thị trường đang trên đà giảm.

Còn tại Brazil, sản lượng năm nay cũng được đánh giá là tương đối khả quan. Vào năm ngoái, diện tích tiêu đen tại bang Espírito Santo - bang trồng tiêu lớn nhất tại Brazil, đã tăng 5% lên 821 ha, đưa sản lượng tiêu đen của bang này tăng 6,6% lên mức 72.071 tấn.

Giá tiêu 15/6: Giá tiêu bật tăng tại một số địa phương
Gía tiêu 16/6: tin vui quay trở lại, giá tiêu tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong tuần
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động