Chủ nhật 16/01/2022 17:00

Giá dầu mất đà tăng sau động thái từ Mỹ và Ấn Độ

Thị trường dầu thô trong phiên giao dịch ngày 24-11 đã mất đà tăng từ phiên đầu tuần sau những động thái mới nhất từ Mỹ và Ấn Độ.
Các kho dự trự dầu thô đã được mở để hạ nhiệt giá dầu.
Các kho dự trự dầu thô đã được mở để hạ nhiệt giá dầu.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại Mỹ, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1-2022 đứng ở mức 78,21 USD/thùng, giảm 0,29 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1-2022 đứng ở mức 81,81 USD/thùng, giảm 0,5 USD/thùng trong phiên giao dịch hôm nay.

Giá dầu có xu hướng giảm sau khi bật tăng mạnh vào cuối phiên 23-11 sau thông tin Mỹ, Ấn Độ thông báo xả mạnh kho dự trữ dầu thô. Tổng thống Joe Biden đã thông báo nước này sẽ xuất 50 triệu thùng từ các kho dự trữ như một phần nỗ lực chung cùng các quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn hạ nhiệt giá nhiên liệu.

Tiếp sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Ấn Độ cũng quyết định sẽ giải phóng khoảng 5 triệu thùng trên tổng số 38 triệu thùng dầu thô được dự trữ tại các kho ngầm của nước này trong 7 – 10 ngày tới.

Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu là khá khiêm tốn so với mức tăng trong 2 phiên giao dịch bởi lo ngại OPEC+ sẽ có những động thái đáp trả với các quyết định xả kho dự trữ dầu thô.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động