Thứ tư 07/06/2023 22:40

“Gara hạnh phúc” mất điểm với khán giả vì tình tiết bi kịch hóa

Sau khi Trung “trâu” (Duy Hưng) bị đánh trọng thương, Khải (Bảo Anh) phải ra mặt để giải cứu thì tập phim phát sóng mới đây, cô em gái Vân (Ngọc Huyền đóng) tiếp tục mắc bẫy của lão Phi (NSƯT Tạ Minh Thảo) vì sự ngây thơ khiến Khải có thể một lần nữa gặp nguy hiểm.
“Gara hạnh phúc” mất điểm với khán giả vì tình tiết bi kịch hóa
Nhân vật Vân (Ngọc Huyền đóng) khiến khán giả xem phim cảm thấy vô lý vì sự ngây thơ đến khó hiểu

Liên tiếp các nhân vật như Trung “trâu”, Vân mắc bẫy, khán giả ngán ngẩm trước sự bủa vây của tuyến nhân vật phản diện như lão Phi đã đẩy bộ phim rơi vào bi kịch không còn đúng như tên gọi bộ phim “Gara hạnh phúc”.

Đỉnh điểm là tập 19, lão Phi đóng giả thành người tốt để lấy lòng tin của Vân thậm chí còn xin được phương thức liên lạc của cô. Sự ngây thơ của Vân cùng sự gian xảo của lão Phi đã khiến Khải đối diện với nguy hiểm.

Cùng với phân cảnh preview tập 21 sắp lên sóng, nhiều khán giả suy đoán, lão Phi âm mưu cho người đặt chất cấm vào gara của Khải, thực hiện thủ đoạn “gắp lửa bỏ tay người” để hại anh.

Trên diễn đàn phim, khán giả bày tỏ bức xúc vì các tình tiết phim bi kịch hóa. Cuộc trốn chạy của anh em Khải, Vân trước kẻ thù không đội trời chung với lão Phi vì món nợ năm xưa đã đẩy những người bên cạnh Khải gặp sóng gió.

Dù biết sự xuất hiện của lão Phi là “gia vị” tăng thêm phần kịch tính cho kịch bản phim. Thế nhưng, liên tiếp các nhân vật rơi vào cái bẫy do lão Phi giăng ra cho thấy sự gian ác, thao túng của nhân vật đứng ngoài vòng pháp luật.

“Gara hạnh phúc” mất điểm với khán giả vì tình tiết bi kịch hóa
Phân cảnh Sơn Ca và ông nội lấy nước mắt khán giả vì hoàn cảnh mưu sinh khó khăn

Ở tình tiết khác, Sơn Ca (Quỳnh Kool) tiếp tục bị bố Sơn (Anh Tuấn) ăn vạ, cùng đường mạt lộ, dùng mọi mưu kế để con gái đưa tiền cho mình. Ngoài ra, Sơn Ca còn đối diện với cuộc đời sóng gió sau khi chia tay người yêu cũ, nỗ lực kiếm tiền chữa trị bệnh cho ông nội.

Bộ phim “Gara hạnh phúc” là bộ phim tạo sức hút với khán giả truyền hình bởi nội dung nhẹ nhàng, tình cảm, có pha chút hài hước. Trái ngược với kỳ vọng, ở chặng cuối, các tình tiết phim được biên kịch và đạo diễn đẩy lên cao trào từ chính sự mưu mô, xảo quyệt của lão Phi đã gây ra làn sóng phẫn nộ từ phía khán giả. Đặc biệt, kịch bản về nhân vật Vân khiến người theo dõi phim cảm thấy vô lý vì sự ngây thơ đến khó hiểu.

Trên mạng xã hội, nhiều bình luận chia sẻ: “Có ai thấy các nhân vật quá khổ không, gần hết phim chưa có lúc nào được hạnh phúc”, “Diễn thôi xem mà thấy diễn viên bất hạnh quá”, “Lo nhất là Vân, biết em gái bị lão Phi bắt đi rồi Khải sẽ sống sao đây”; “Nếu mẹ Trung là mẹ Sơn Ca thì hai người không yêu nhau được, còn mỗi Khải thôi”,…

Có thể thấy, “Gara hạnh phúc” ít nhiều tạo màu sắc riêng khó trộn lẫn giữa các bộ phim đề tài hình sự, hôn nhân, thương trường. Thế nhưng, mỗi tác phẩm phim là để phục vụ khán giả thì việc đẩy tình tiết phim quá đà hay lạm dụng "drama" ít nhiều tạo phản ứng ngược.

Phim “Gara hạnh phúc” dự kiến kết thúc sau 27 tập phim thay vì 24 tập như công bố trước đây. Hi vọng, biên kịch và đạo diễn sẽ lắng nghe ý kiến khán giả với một tinh thần cầu thị để bộ phim hấp dẫn, logic hơn thay vì tạo “gợn sóng” tranh cãi không đáng có.

Màn “lột xác” ấn tượng của dàn diễn viên “Ga-ra hạnh phúc”
Diễn viên Quỳnh Kool: “Tôi muốn đóng vai phản diện"
“Thương ngày nắng về”, “11 tháng 5 ngày” thắng giải Cánh diều Vàng
Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động