Thứ sáu 09/12/2022 03:55

Gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi

Đây là thông tin được Toyota Việt Nam đưa ra về việc triệu hồi các mẫu Toyota Raize để sửa chữa mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước.
Gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi
Toyota Raize bị triệu hồi để sửa chữa mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước.

Cụ thể, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức thông báo về việc Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi các mẫu Toyota Raize vì lỗi ở ụ bắt giảm chấn (giảm xóc) trước. Đây là những xe được sản xuất từ ngày 29/3/2021 đến ngày 8/10/2021 tại Indonesia do Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết ụ giảm chấn là một chi tiết nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp, giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước nhằm nâng tải trọng xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái.

Trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng khi bánh xe bị tác động mạnh như đi qua các gờ giảm tốc, mối hàn của hai ụ này có thể bị bong ra. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách đi cùng.

Vì vậy, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa/thay thế mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước hoàn toàn miễn phí.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, chúng tôi sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành sửa chữa/thay thế miễn phí cho khách hàng.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, khách hàng có thể liên hệ tới Toyota Việt Nam và các đại lý Toyota trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra, sửa chữa miễn phí cho những chiếc Raize bị ảnh hưởng, từ ngày 4/5/2022 đến 4/5/2025, thông qua các đại lý ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian xử lý dự kiến từ 7,6 - 24,1 giờ/xe.

Trước đó, Toyota tại Indonesia cũng phải triệu hồi 14.777 chiếc Raize và hơn 9.300 xe Daihatsu Rocky cũng vì lỗi ụ giảm chấn phía trước.

Hơn 100 xe ô tô được Audi Việt Nam triệu hồi thay thế linh kiện Hơn 100 xe ô tô được Audi Việt Nam triệu hồi thay thế linh kiện
Hơn 300 xe được Ford Việt Nam triệu hồi để khắc phục sự cố Hơn 300 xe được Ford Việt Nam triệu hồi để khắc phục sự cố
Gần 50 xe Mercedes-Benz được triệu hồi tại Việt Nam Gần 50 xe Mercedes-Benz được triệu hồi tại Việt Nam
LS
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động