Thứ hai 27/06/2022 21:12

Dự án Super League được "hồi sinh"

Truyền thông Tây Ban Nha khẳng định, dự án thể thao gây nhiều tranh cãi Super League sẽ được các "ông lớn" của bóng đá châu Âu tái khởi động.
Dự án Super League được
Dự án Super League sẽ được tái khởi động?

Trước đó, cả thế giới bóng đá rúng động khi gần như tất cả những đội bóng nổi tiếng nhất ở châu Âu là M.U, Liverpool, Arsenal, Man City, Chelsea, Tottenham, Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid, Juventus, AC Milan và Inter Milan đã ra thông báo chung thành lập Super League. Tuy nhiên, trước sức ép của dư luận, UEFA, FIFA và các liên đoàn bóng đá liên quan, giải đấu đã “chết yểu” ít ngày sau khi ra đời.

Tuy nhiên, bất chấp những chỉ trích của FIFA, sau gần một năm, Super League có thể được tái khởi động ngay. Đích thân ông Javier Tebas - Chủ tịch La Liga đã xác nhận thông tin này. Theo người đứng đầu giải VĐQG Tây Ban Nha, vào tuần trước, 3 chủ tịch Laporta (Barcelona), Perez (Real Madrid) và Andrea Agnelli (Juventus) đã gặp nhau tại nhà riêng của ông Andrea Agnelli để thúc đẩy dự án Super League. Chủ tịch La Liga trong cơn giận giữ đã nhận định, những kẻ sáng lập Super League là "lũ dối trá".

Tương tự ông Javier Tebas, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cũng công kích những người đứng đầu Super League. Ông nói: “Một trong những người sáng lập Super League đã gọi điện cho tôi để xin lỗi. Bây giờ họ lại làm thế một lần nữa”. Ông Ceferin một lần nữa khẳng định, các CLB có quyền tạo ra giải đấu của riêng mình, nhưng họ sẽ không được dự các giải đấu do LĐBĐ châu Âu tổ chức.

KH
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động