Thứ tư 23/06/2021 05:54

Đội tuyển Việt Nam nhận được “quà” tại vòng loại World Cup 2022

Trước trận đấu với đội tuyển Malaysia tại lượt trận thứ 7 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã nhận được “quà” vô cùng ý nghĩa.
Đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, ở trận đấu tại bảng H vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra hôm 9-6, đội tuyển Lebanon bất ngờ để thua ngược 2-3 trước Turkmenistan.

Với kết quả này, Lebanon tiếp tục đứng ở vị trí nhì bảng với 10 điểm sau 5 vòng đấu. Họ chỉ còn 1 trận đấu với đối thủ rất mạnh và hiện đang đứng đầu là Hàn Quốc diễn ra vào ngày 13-6.

Đội tuyển Việt Nam nhận được “quà” tại vòng loại World Cup 2022
Lebanon bất ngờ để thua ngược 2-3 trước Turkmenistan. (Ảnh: AFC)

Đây là thuận lợi rất lớn với đội tuyển Việt Nam. Bởi nếu như đoàn quân của HLV Park Hang Seo giành thắng lợi trước Malaysia ở trận đấu vào ngày mai (11-6), chúng ta sẽ có được 11 điểm (đã trừ 6 điểm trước 2 trận thắng với Indonesia), và sẽ xếp trên Lebanon trong cuộc đua vào top 5 đội nhì bảng giành quyền đi tiếp.

Nhiệm vụ của Lebanon ở trận đấu cuối với Hàn Quốc là phải giành chiến thắng nếu muốn chắc suất đi tiếp nhưng khả năng này khó xảy ra.

Nếu họ chỉ có kết quả hòa thì phải xét hiệu số với Việt Nam và chắc chắn rằng vẫn thua khi hiệu số của Lebanon là +4, trong khi hiệu số hiện tại của Việt Nam là +8

Tình hình các đội xếp thứ 2 tại vòng loại thứ 2 World CUp 2022 khu vực châu Á.
Tình hình các đội nhì bảng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong nhóm đua nhì bảng, Tajikistan chỉ có vỏn vẹn 4 điểm, đang đứng cuối bảng xếp hạng. Trong khi đó, Jordan và Trung Quốc cũng chỉ có 7 điểm sau 4 trận đấu.

Linh San

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động