Thứ bảy 31/07/2021 22:52

Dịch Covid-19 đang lây lan với tốc độ “khủng” ở châu Phi

Đây là cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại châu Phi khi mà số ca nhiễm ở khu vực này đang tăng lên một cách nhanh chóng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 24-6 (giờ địa phương), WHO cảnh báo số ca nhiễm Covid-19 ở châu Phi đang tăng lên ở tốc độ chưa từng có khi mà khu vực này đang đối diện với làn sóng lây nhiễm dịch bệnh thứ 3.

Không những vậy, tình hình vô cùng phức tạp tại đây đang đe dọa nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng y tế công cộng.

Nhận định của Giám đốc WHO khu vực châu Phi - Matshidiso Moeti thì nguyên nhân khiến cho châu Phi đối mặt với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 là do các quốc gia đã nới lỏng những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 cùng với đó là thời tiết lạnh và sự xuất hiện của các biến thể mới.

Hiện tại, WHO đã triển khai việc đưa các chuyên gia y tế đến một số quốc gia đang trải qua đợt gia tăng ca nhiễm chưa từng có, trong đó có Uganda và Zambia, để tăng cường các biện pháp giảm thiểu, bao gồm chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tính đến ngày 24-6, đã có 51 quốc gia với khoảng 61,4 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được mua ở châu Phi, trong đó khoảng 48,6 triệu liều đã được tiêm cho người dân.

Hiện, số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận ở châu Phi đã lên tới 5.288.323 người, trong đó có 139.226 ca tử vong.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động