Thứ ba 28/03/2023 03:01
Quận Hoàng Mai:

Đề án 06 được thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả

Để thực hiện có hiệu quả Đề án 06, UBND quận Hoàng Mai xây dựng Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 14/3/2022 về thực hiện Đề án; thành lập BCĐ Đề án 06 của quận và 14 phường, phân công cụ thể cho các thành viên trong BCĐ, kịp thời vào cuộc một cách quyết liệt, đồng bộ từ quận đến phường trong thực hiện nhiệm vụ.
Tuổi trẻ quận Hoàng Mai xung kích trong thực hiện Đề án 06
Tuổi trẻ quận Hoàng Mai xung kích trong thực hiện Đề án 06

Tập trung hoàn thiện DLDC bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”

Theo UBND quận Hoàng Mai, triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ 05 nhóm tiện ích. Trong đó, nhóm tiện ích phục vụ giải quyết TTHC, cung cấp DVC trực tuyến: Tập trung hoàn thiện DLDC bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”, quận đã chỉ đạo lực lượng tập trung làm sạch dữ liệu:

CA quận đang tiến hành làm sạch dữ liệu đối tượng theo danh sách Cục C06 chuyển về. Tính từ ngày 12/12/2022 đến ngày 19/12/2022 đã thực hiện được 1.715/ 6.715 = 25.5%; Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ, in và cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho 100% công dân đến độ tuổi theo quy định; Rà soát bố trí đủ và ổn định nguồn nhân lực phục vụ thực hiện nghiệp vụ cư trú và duy trì việc bổ sung, cập nhật dữ liệu dân cư, bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”.

Quận đã tập trung các nguồn lực triển khai các thiết bị máy tính hỗ trợ dịch vụ công tại 245 ṭa nhà chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức tiếp cận và thực hiện thuận lợi nộp hồ sơ qua cổng DVC trực tuyến tại khu vực nơi cư trú. Tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến: Đăng ký thường trú: 6.671/17.617 trường hợp, Đăng ký tạm trú:1.360/4.609 trường hợp, Thông báo lưu trú: 11.440/11.447 trường hợp.

Công tác triển khai 02 nhóm TTHC: “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ BHYT cho trẻ e dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử - Xóa Đăng ký thường trú - Hỗ trợ mai táng phí” quyết liệt chỉ đạo, kết quả sau 1 tháng triển khai: Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 06 tuổi: Đã tiếp nhận và giải quyết được 11 hồ sơ; Chứng thực bản sao điện tử, năm 2022 trên địa bàn quận đã tiếp nhận và giải quyết 37/37 hồ sơ chứng thực bản sao điện tử trên CDVC quốc gia theo quy trình.

Hoàn thành xong Sổ Hộ tịch trên toàn địa bàn quận

Về kết quả triển khai an sinh xã hội, UBND quận Hoàng Mai cho biết, xác minh thông tin, chi trả trợ cấp qua CSDL quốc gia về dân cư người thuộc diện hỗ trợ theo Nghị quyết 11 và diện trợ cấp Covid-19 theo nghị quyết 68, quận Hoàng Mai đã rà soát và xét duyệt 15.737 trường hợp hưởng trợ cấp Nghị quyết 68 có HKTT trên địa bàn và đã cập nhật trên Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư. Phối hợp với các ngân hàng về triển khai ứng dụng của chip điện tử gắn trên thẻ CCCD để xác thực thông tin khách hàng, chống giả mạo.

Chỉ đạo CA quận rà soát, điều tra cơ bản các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo để tổ chức, đảm bảo 100% đối tượng trong diện được cấp CCCD gắn chíp, xác thực, kích hoạt số định danh điện tử nhằm mục tiêu triển khai cấp tài khoản an sinh xã hội cho người dân và ứng dụng các tính năng của chíp điện tử gắn trên thẻ CCCD và ứng dụng VNEID trong các lĩnh vực của đời sống, xã hội nhất là các lĩnh vực chuyển đổi số mạnh nhất như: Ngân hàng, tài chính, viễn thông, điện, nước.

BCĐ đề án 6 quận đã tập trung chỉ đạo lực lượng CA quận phối hợp với Quận Đoàn Hoàng Mai tổ chức ra quân triển khai thực hiện công tŕnh thanh niên “Tuổi trẻ quận Hoàng Mai xung kích trong thực hiện Đề án 06 - Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh điện tử và xác thực số tài khoản ĐDĐT phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nh́n đến năm 2030”.

Tiếp nhận hồ sơ, cung cấp tài khoản định danh điện tử và tổ chức tuyên truyền để người dân hiểu, tham gia Đăng ký định danh điện tử, phổ cập danh tính điện tử và được xác thực trên ứng dụng VNEID khi công dân có nhu cầu.

Kết quả đã cấp thẻ CCCD gắn chíp cho toàn bộ trên địa bàn quận khi đủ điều kiện. Cụ thể, đối với nhóm ưu tiên 01: Đã cấp CCCD và định danh điện tử cho nhóm ưu tiên số 01 được 8.307/ 8.452 đạt 98.3%; Nhóm ưu tiên 02: Đã cấp CCCD gắn chíp cho toàn bộ công dân nhóm 02; Nhóm ưu tiên 3: Đã cấp CCCD gắn chíp và xác thực định danh điện tử cho toàn bộ công dân nhóm 03. Đã cấp số định danh điện tử đạt: 161.664/183.526 trường hợp (đạt 88,1%).

Công tác rà soát, đối chiếu, cập nhật thông tin trong sổ Hộ tịch, để đảm bảo thực hiện hiệu quả đúng tiến độ, quận Hoàng Mai đã thành lập Trung tâm nhập liệu tại CA quận và 14 CA phường với 70 bộ máy tính đã kết nối với dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tổ chức rà soát, đối chiếu, cập nhật 3 ca/ngày, từ 20/10/2022 đến ngày 25/11/2022 hoàn thành xong Sổ Hộ tịch trên toàn địa bàn quận, xong trước tiến độ đề ra. Kết quả cụ thể: Tổng số sổ Hộ tịch toàn quận: 2021 sổ (Lưu tại Quận: 133; UBND 14 phường: 1.888 sổ). Tổng số công dân trong sổ Hộ tịch: 225.011 người (Khai sinh: 142.433, Khai tử 25.989, Kết hôn 56.465, Đăng ký nhận con nuôi 124).

Triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ
Đề án 06 liên quan trực tiếp lợi ích của người dân và doanh nghiệp
Hà Nội đã thực hiện quyết liệt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Bạch Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Đi bắt cá trong đêm, một thanh niên bị điện giật tử vong

Đi bắt cá trong đêm, một thanh niên bị điện giật tử vong

Nhóm thanh niên rủ nhau ra khu vực cánh đồng để bắt cá thì bất ngờ chạm vào dây điện (loại dây điện dùng để bẫy chuột) khiến một người bị điện giật bất tỉnh.
Quận Long Biên: Nhiều hoạt động trong dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Quận Long Biên: Nhiều hoạt động trong dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhiều chương trình ý nghĩa đã diễn ra tại quận Long Biên, Hà Nội.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 775/UBND-KSTTHC triển khai các giải pháp thực hiện Nghị định số 104/2022/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy...
Xử lý nghiêm hành vi cố tình vi phạm trật tự đô thị

Xử lý nghiêm hành vi cố tình vi phạm trật tự đô thị

Thiếu tá Trương Quốc Chính – Phó Trưởng CAP Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khẳng định, công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông đã được Ban Chỉ đạo 197 phường, mà nòng cốt là lực lượng Công an phường triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ với nhiều giải pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Nhân dân cùng chính quyền chung tay giữ gìn văn minh đô thị được đặt lên hàng đầu.
2 xe tải va chạm với ô tô 4 chỗ trên Quốc lộ 1A, giao thông ùn tắc kéo dài

2 xe tải va chạm với ô tô 4 chỗ trên Quốc lộ 1A, giao thông ùn tắc kéo dài

Sau va chạm, chiếc xe ô tô 4 chỗ biến dạng phần sau, xe quay ngang đường giao thông qua khu vực bị ùn tắc...
Quy hoạch đô thị Thanh Hóa thành trung tâm kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ

Quy hoạch đô thị Thanh Hóa thành trung tâm kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ

Bản quy hoạch đặt mục tiêu nâng cao vai trò, vị thế của đô thị Thanh Hóa thành trung tâm kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ với các vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng Tây Bắc Việt Nam và Đông Bắc nước Lào, với tầm nhìn là một đô thị văn minh, hiện đại...
Thời tiết ngày 27/3: Bắc Bộ có mưa rào, trời rét, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết ngày 27/3: Bắc Bộ có mưa rào, trời rét, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/3, Bắc Bộ có mưa rào, trời rét. Từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nam Bộ ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng.
Thời tiết hôm nay 25/3: Bắc Bộ có mưa rào và dông, trời mát mẻ

Thời tiết hôm nay 25/3: Bắc Bộ có mưa rào và dông, trời mát mẻ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Trên đất liền gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.
Thời tiết hôm nay 24/3: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 24/3: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông

Dự báo thời tiết hôm nay (24/3), từ chiều tối 24/3 đến 25/3 ở Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...
“Lấp đầy” khoảng trống trong chuyển đổi số, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo

“Lấp đầy” khoảng trống trong chuyển đổi số, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo

Ngành Giáo dục Hà Nội xác định công cụ để quản lý tốt nhất chính là ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Những khoảng trống trong chuyển đổi số đang dần được “lấp đầy” để từ đó nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.
Vĩnh Phúc: Tưng bừng Ngày hội văn hóa đọc và kể chuyện theo sách

Vĩnh Phúc: Tưng bừng Ngày hội văn hóa đọc và kể chuyện theo sách

Ngày 25/3, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa đọc và Hội thi kể chuyện theo sách năm 2023. Sự kiện diễn ra sôi nổi, tưng bừng với sự tham gia của đông đảo thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh trên địa bàn.
Không có nghề nào hot theo một chu kỳ dài, chỉ có người hot – giỏi trong lĩnh vực đó thì đi đâu cũng được đón nhận

Không có nghề nào hot theo một chu kỳ dài, chỉ có người hot – giỏi trong lĩnh vực đó thì đi đâu cũng được đón nhận

Đó là nhận định của ông Ngô Minh Tuấn - Người sáng lập Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global khi chia sẻ về những băn khoăn chọn ngành nghề tương lai của các em học sinh, phụ huynh.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động