Thứ sáu 31/03/2023 16:15

Dấu ấn của Tập đoàn BRG trong thành công của giải gôn ADT đầu tiên tại Việt Nam

BRG Open Golf Championship Danang 2022 đã khép lại theo một kịch bản không thể hấp dẫn hơn khi 2 gôn thủ bất phân thắng bại sau 54 hố và phải phân định thắng thua bằng một hố đấu play-off. Một thành công ngoài mong đợi không chỉ về chuyên môn mà mọi công tác tổ chức, vận hành, bảo dưỡng… đều ghi đậm dấu ấn mang tên Tập đoàn BRG.
Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng và Lãnh đạo Tập đoàn BRG trao cúp vô địch cùng phần thưởng cho gôn thủ Chen Guxin.
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo Tập đoàn BRG trao cúp vô địch cùng phần thưởng cho gôn thủ Chen Guxin.

Một giải đấu thành công ngoài mong đợi

Trong suốt 1 tuần qua, mọi sự chú ý của cộng đồng gôn Việt Nam đều đổ dồn về BRG Đà Nẵng Golf Resort, nơi diễn ra giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 – sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Asian Development Tour (ADT) đến với Việt Nam.

Những người hâm mộ gôn đã được theo dõi cuộc tranh tài đầy hấp dẫn giữa các gôn thủ hàng đầu châu Á khi đến những hố đấu cuối cùng, cuộc đua vô địch vẫn không thể ngã ngũ và phải phân định bằng hố đấu playoff. Chiến thắng đã thuộc về gôn thủ Trung Quốc Chen Guxin hoàn toàn thuyết phục khi anh đã thể hiện được bản lĩnh, cũng như kỹ năng để chinh phục được sân Nicklaus thuộc BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Phát biểu tại lễ trao giải và bế mạc của giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Du lịch Gôn Đà Nẵng đã ghi nhận sự đồng hành của Tập đoàn BRG và các nhà tài trợ khác, sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, sự chuyên nghiệp của các gôn thủ trong nước và quốc tế, sự nhiệt tình của người hâm mộ đã tạo nên một mùa giải đáng nhớ.

Ông Sơn khẳng định: "Thành phố Đà Nẵng luôn sẵn sàng chào đón các thượng khách, các đại sứ du lịch trong những mùa tiếp. Với sự khởi đầu ấn tượng, chúng tôi cam kết sẽ ngày càng đưa giải đấu lên một tầm cao mới, trở thành nơi hội tụ của các gôn thủ nổi tiếng mang đẳng cấp quốc tế”.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bắt tay Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn BRG đối với thành công của giải đấu
Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bắt tay Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn BRG đối với thành công của giải đấu

Tập đoàn BRG đủ tâm, đủ tài, đủ lực làm nên thành công trọn vẹn của giải đấu

Để có được một giải đấu đem đến nhiều sự phấn khích cho người yêu gôn tại Việt Nam như BRG Open Golf Championship Danang 2022, không thể không nhắc đến dấu ấn đậm nét của Tập đoàn BRG trong vai trò Nhà Tài trợ Danh xưng, đưa một giải đấu quốc tế đến với Đà Nẵng vào đúng thời điểm.

Sau 2 năm ảnh hưởng bởi Covid 19, bên cạnh việc thu hút khách du lịch nội địa, thành phố Đà Nẵng cần một cú hích để thu hút mạnh mẽ hơn nữa lượng khách du lịch quốc tế đến với thành phố biển xinh đẹp này, đặc biệt là các khách du lịch cao cấp. Chính vì vậy, một giải đấu gôn tầm cỡ châu lục tại Đà Nẵng là một sự kiện tuyệt vời để thu hút những người yêu gôn tới đây đồng thời là một cơ hội quảng bá rộng rãi những gì tuyệt vời nhất của Đà Nẵng tới khách du lịch gôn cao cấp khi đây luôn là đối tượng có mức chi tiêu cao hơn khách du lịch thông thường.

Mục tiêu là vậy nhưng để đưa một giải đấu tầm cỡ châu lục với sự tham gia của những tên tuối hàng đầu không phải là câu chuyện “nói có thể làm ngay”. Phải tìm được một đối tác hội tụ đủ tâm, đủ tài và đủ lực, chứ không phải chỉ riêng câu chuyện ngân sách.

Và Tập đoàn BRG chính là một sự đảm bảo cho thành công của giải đấu.

Ngay từ khi nhận được ý kiến của thành phố Đà Nẵng về sự kiện gôn quốc tế này, Tập đoàn BRG đã ngay lập tức gửi công văn xin tham gia đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng.

Tập đoàn BRG hoàn toàn tự tin với sân gôn BRG Đà Nẵng Golf Resort, sân gôn chuẩn thi đấu quốc tế 36 hố đầu tiên và duy nhất tại Đà Nẵng. Đây là sân gôn có thể nói là độc nhất vô nhị trên thế giới khi được thiết kế bởi hai huyền thoại gôn thế giới là Gấu Vàng Jack Nicklaus và Cá Mập Trắng Greg Norman. Tháng 5 vừa qua, sân gôn BRG Đà Nẵng Golf Resort đã được kênh truyền hình Mỹ CNN lựa chọn để giới thiệu trong chương trình Living Golf, nhằm đi tìm lời giải vì sao Việt Nam nhiều năm liền được bình chọn là “Điểm đến gôn tốt nhất châu Á” và “Điểm đến gôn tốt nhất thế giới” và tới tháng 6, sân gôn BRG Đà Nẵng Golf Resort được Tạp chí Golf Digest đưa vào danh sách “Top 100 sân gôn tốt nhất thế giới năm 2022”. Đây chính là yếu tố sân thi đấu đầy thuyết phục đối với một tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu như ADT.

Nền tảng phần cứng là sân thi đấu được bổ sung hoàn hảo bởi phần mềm là yếu tố con người của Tập đoàn BRG. Là một người yêu gôn và đam mê gôn, đích thân Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG đã liên tục sát sao, chi tiết công tác chuẩn bị và vận hành gôn với lời chỉ đạo “đây không chỉ là giải đấu bình thường, đây là hình ảnh của Tập đoàn BRG, của thành phố Đà Nẵng và của cả Việt Nam trong mắt các gôn thủ hàng đầu châu lục.”

Trước khi giải đấu diễn ra, các chuyên gia vận hành gôn chuẩn PGA và các chuyên gia bảo dưỡng hàng đầu thế giới của Tập đoàn BRG tại sân BRG Đà Nẵng Golf Resort và từ các sân gôn khác trong hệ thống sân gôn của Tập đoàn BRG liên tục kiểm tra, khảo sát từng hố gôn để đảm bảo chất lượng sân thi đấu sẽ là tốt nhất. Ngoài ra, những gương mặt tốt nhất trong đội ngũ caddie toàn hệ thống cũng được tuyển chọn để đào tạo chuyên sâu trước khi được đưa tới Đà Nẵng để cùng đội ngũ caddie của sân Đà Nẵng phục vụ cho giải đấu này. Có thể nói rằng 100% nhân sự tốt nhất về vận hành gôn của Tập đoàn BRG đều tập trung cho giải đấu.

Các gôn thủ hàng đầu châu Á thi đấu tại green hố 18 sân Nicklaus tại BRG Đà Nẵng Gôn Resort
Các gôn thủ hàng đầu châu Á thi đấu tại green hố 18 sân Nicklaus tại BRG Đà Nẵng Gôn Resort

Những tài nguyên nhân lực và vật lực của Tập đoàn BRG đã được thể hiện rõ nét trong 3 ngày thi đấu của giải, chất lượng cỏ fairway tốt, green luôn được đảm bảo tốc độ tốt nhất cho một giải đấu chuyên nghiệp trình độ cao (10.5 – 11 feet). Các gôn thủ, phóng viên và khán giả quốc tế lần đầu đến với BRG Đà Nẵng Golf Resort đều rất bất ngờ về vẻ đẹp của sân gôn này. Hầu như tất cả những ai có mặt trên sân khi được hỏi đều chia sẻ là họ muốn quay lại đây nhiều lần nữa, không chỉ để tham dự giải mà là để du lịch trải nghiệm sân gôn, cũng như những địa danh nổi tiếng khác tại thành phố Đà Nẵng.

Với thành công của giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022, Tập đoàn BRG đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực gôn tại Việt Nam khi mang tới những dịch vụ chất lượng nhất, nguồn nhân sự chu đáo nhất, chất lượng sân cỏ tốt nhất và làm hài lòng tất cả các gôn thủ tham gia giải đấu.

Đồng hành cùng gôn Việt Nam từ những ngày đầu tiên và đã góp phần vào nhiều thành công của gôn nước nhà, thành công của giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 là một dấu ấn đậm nét tiếp theo của Tập đoàn BRG, góp phần khẳng định Việt Nam hoàn toàn tự tin đăng cai những sự kiện gôn lớn của khu vực và thế giới. Đây sẽ là những sự kiện quốc tế lớn để quảng bá du lịch Việt Nam, con người Việt Nam và tạo điều kiện cho gôn Việt Nam ngày càng tiếp cận gần hơn với gôn thế giới.

PV
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại VCK U17 châu Á 2023

Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại VCK U17 châu Á 2023

Những lá thăm may rủi đã đem U17 Việt Nam rơi vào bảng đấu vô cùng khó khăn trong khi đó ngược lại thì chủ nhà Thái Lan là nằm ở bảng đấu vô cùng dễ thở.
ĐT Việt Nam vẫn thăng hạng dù không thi đấu

ĐT Việt Nam vẫn thăng hạng dù không thi đấu

Theo tính toán thì dù không thi đấu trong đợt FIFA Days vừa qua nhưng ĐT Việt Nam vẫn thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA sắp tới.
Indonesia chính thức bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023

Indonesia chính thức bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức đưa ra quyết định tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của nước chủ nhà Indonesia.
Các cầu thủ suy sụp sau khi Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup

Các cầu thủ suy sụp sau khi Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup

Việc FIFA quyết định tước quyền chủ nhà của Indonesia, đồng thời loại tuyển U20 Indonesia khỏi giải đấu U20 World Cup khiến người hâm mộ và đặc biệt là các cầu thủ trẻ sốc nặng.
2 HLV huyền thoại được vào Đại sảnh danh vọng Premier League

2 HLV huyền thoại được vào Đại sảnh danh vọng Premier League

Cách đây ít giờ, trang chủ Premier League đã công bố Sir Alex Ferguson và Arsene Wenger là 2 huấn luyện viên đầu tiên bước vào danh sách Đại sảnh danh vọng Premier League.
McTominay tỏa sáng, Scotland hạ gục Tây Ban Nha

McTominay tỏa sáng, Scotland hạ gục Tây Ban Nha

Với màn trình diễn chói sáng của Scott McTominay đã giúp Scotland tiếp tục thể hiện phong độ cao với chiến thắng thứ 2 tại vòng loại EURO 2024 và lần này “bại tướng” của họ là đối thủ rất mạnh Tây Ban Nha.
De Gea lên tiếng sau tin đồn từ chối gia hạn với Man Utd

De Gea lên tiếng sau tin đồn từ chối gia hạn với Man Utd

Cuối cùng thì thủ thành người Tây Ban Nha - David De Gea cũng đã chính thức lên tiếng sau nhiều thông tin đồn về tương lại của mình tại Man Utd.
Rashford chính thức lên tiếng về tin đồn đòi lương 500.000 bảng/tuần

Rashford chính thức lên tiếng về tin đồn đòi lương 500.000 bảng/tuần

Tiền đạo Marcus Rashford đã chính thức có những chia sẻ sau khi xuất hiện tin đồn anh đòi mức lương 500.000 bảng/tuần tại Man Utd.
Lionel Messi vượt cột mốc 100 bàn cho Argentina

Lionel Messi vượt cột mốc 100 bàn cho Argentina

Siêu sao người Argentina - Lionel Messi tiếp tục cho thấy phong độ ấn tượng của mình trong màu áo đội tuyển quốc gia với 1 cú hat-trick qua đó giúp anh cán mốc 100 bàn thắng cho ĐT Argentina.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động