Chủ nhật 24/09/2023 09:48

Đang làm rõ nguyên nhân trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc

Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé sơ sinh sau khi tiêm vắc xin tại đơn vị.
Đang làm rõ nguyên nhân trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc
Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa. Nguồn: CTTĐT Vĩnh Phúc.

Tối 10/9, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc cho PV ban PL&XH, báo Kinh tế & Đô thị được biết, liên quan đến cặp song sinh gặp diễn biến bất thường sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc và một cháu bé đã tử vong, hiện tại Bệnh viện đang phối hợp cùng cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trước đó, vào chiều 10/9, mạng xã hội lan truyền thông tin trẻ tử vong sau tiêm vắc xin tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc. Thông tin cho biết, cặp song sinh được sinh mổ vào ngày 9/9. Đến khoảng 9h ngày 10/9, 2 cháu bé sơ sinh này được đưa đi tiêm vắc xin phòng viêm gan B. Nhưng đến 12h trưa cùng ngày, cả 2 bé có biểu hiện tím tái nên gia đình đưa xuống phòng cấp cứu, tuy nhiên một bé đã không qua khỏi.

Cháu bé còn lại cũng có những dấu hiệu tím tái không bình thường, nên phải chuyển tuyến về Bệnh viện Nhi Trung ương, sau đó sức khỏe của cháu bé được đưa về Hà Nội cứu chữa đã qua cơn nguy hiểm.

Vắc xin được sử dụng để tiêm cho 2 cháu bé sơ sinh là viêm gan B, sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã làm việc với gia đình cháu bé, đồng thời cơ quan chức năng cũng vào cuộc để xác định nguyên nhân cháu bé tử vong.

Thông tin mới nhất vụ 26 người phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc bún Thông tin mới nhất vụ 26 người phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc bún
Bộ Y tế làm rõ tình hình, dự báo nhiễm virus của trẻ em, kiến nghị tổng số vắc-xin cần mua Bộ Y tế làm rõ tình hình, dự báo nhiễm virus của trẻ em, kiến nghị tổng số vắc-xin cần mua
Chuyên gia khuyến cáo nên tiêm vắc xin cúm hàng năm Chuyên gia khuyến cáo nên tiêm vắc xin cúm hàng năm
Thanh Hóa: 5 trẻ nhập viện do tiêm vắc xin hết hạn Thanh Hóa: 5 trẻ nhập viện do tiêm vắc xin hết hạn
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động