Thứ ba 06/06/2023 20:01

Đăng clip gọi hồn lên mạng xã hội, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Thường xuyên đăng tải clip có nội dung mê tín dị đoan về việc "gọi hồn" trên mạng xã hội Facebook, ông T (ngõ chợ Ngô Sỹ Liên, Đống Đa, Hà Nội) bị xử phạt về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ.
Đăng clip gọi hồn lên mạng xã hội, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
Ông T. làm việc với cơ quan công an. Ảnh: CACC

Ngày 6/3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông P.T (SN 1976, ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa) về hành vi đăng tải các clip có nội dung mê tín, dị đoan lên mạng xã hội.

Trước đó, cơ quan Công an nhận được thông tin của người dân về việc một tài khoản xã hội thường xuyên đăng tải các clip về một người đàn ông “gọi hồn” có nội dung mê tín, dị đoan lên mạng xã hội. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã xác minh chủ tài khoản là PT và mời người đàn ông này lên trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, ông T. thừa nhận việc đăng tải các clip “gọi hồn” lên mạng xã hội và hành vi vi phạm của mình. Công an quận Đống Đa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông T. về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc" theo Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ.

Số "nhọ" gọi tên Lương Thanh, đóng hai phim lên sóng cùng lúc đều bị ghét
Hơn 360.000 xe Tesla bị triệu hồi vì gặp lỗi công nghệ
Gặp công an, “đầu nậu” tự nguyện giao nộp hơn 20 gói ma túy
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động