Thứ năm 23/09/2021 10:42

Đã kinh doanh “chui” còn chống người thi hành công vụ

Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa, Hà và nhân viên không chấp hành, cố thủ ở bên trong. Hơn 2 tiếng sau, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã vào được bên trong để kiểm tra, phát hiện tại tầng 1 có 8 khách, trên tầng thượng có 24 khách...

Ngày 24-7, Cơ quan CSĐT CA quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Thu Hà, SN 1977, trú tại 82 Phạm Ngọc Thạch, Trung Tự, Đống Đa về tội Chống người thi hành công vụ. Hà chính là chủ quán cho khách hát Karaoke “chui” vào tối 9-7...

Quá trình điều tra, cảnh sát làm rõ, từ năm 2015, Hà có thuê nhà tại 82 Phạm Ngọc Thạch để mở cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Linh Dương. Do để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm, năm 2017, cơ sở của Hà đã bị UBND quận Đống Đa yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh và Công an quận Đống Đa thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT.

Đã kinh doanh “chui” còn chống người thi hành công vụ
Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa, Hà và nhân viên không chấp hành, cố thủ ở bên trong.

Mặc dù, cơ sở kinh doanh của Hà đã nhiều lần bị xử phạt, thậm chí có nhân viên của quán bị bắt về tội môi giới mại dâm. Tuy nhiên, Hà vẫn tổ chức cho cơ sở hoạt động chui thách thức các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19, UBND phường và Công an phường Trung Tự đã tuyên truyền và ký cam kết không kinh doanh nhưng Hà vẫn đón khách đến hát và chỉ đạo nhân viên không được mở cửa khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Khoảng 20g30 ngày 9-7, Công an quận Đống Đa phối hợp với lực lượng chức năng phường Trung Tự tiến hành kiểm tra quán karaoke Linh Dương, kết quả quán vẫn cho khách đến hát karaoke, vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Lúc này, Hà chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho khách trốn lên tầng 7.

Đã kinh doanh “chui” còn chống người thi hành công vụ
Lực lượng CA quận Đống Đa, Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh Linh Dương

Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa, Hà và nhân viên không chấp hành, cố thủ ở bên trong. Hơn 2 tiếng sau, Công an quận Đống Đa đã vào được bên trong để kiểm tra, phát hiện tại tầng 1 có 8 khách, trên tầng thượng có 24 khách.

Quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa đã làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Đỗ Thu Hà và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thu Hà cũng là bài học cho tất cả các quán karaoke, những cơ sở thuộc ngành nghề không được phép hoạt động, phải nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Nguyễn Vũ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động