Thứ tư 01/02/2023 14:02

Cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” - nơi khởi nguồn sáng tạo

Chiều 30/5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Cty Cổ phần Mắt Bão tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.
Cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” - nơi khởi nguồn sáng tạo
Đại diện Ban tổ chức chia sẻ về cuộc thi

Hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12; triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Cty Cổ phần Mắt Bão tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số; thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên.

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Trung Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn; ông Huỳnh Ngọc Duy, Phó Chủ tịch AXYS Group, Giám đốc Cty Cổ phần Mắt Bão; lãnh đạo các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Cty Cổ phần Mắt Bão, đại diện các đơn vị đồng hành, tài trợ; các đoàn viên, thanh niên, sinh viên…

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Trung Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn mong muốn các bạn trẻ sẽ thực sự nắm bắt những cơ hội khi tham gia cuộc thi để cùng hòa nhập vào dòng chảy công nghệ số; xây dựng các website chất lượng, có giá trị sử dụng cao trong thực tế; chia sẻ các giải pháp, ứng dụng, sáng tạo về công nghệ để áp dụng trong cuộc sống, trong học tập, sản xuất kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác...

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Trung Tâm cũng đề nghị các cơ sở Hội tích cực tổ chức tuyên truyền về Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” tới đông đảo cán bộ, hội viên và thanh niên, sinh viên, học sinh để mỗi thanh niên Việt Nam sẽ xây dựng cho mình một gương mặt số mà mình mong muốn trên không gian mạng.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 14/7/2022, gồm 2 vòng thi gồm: vòng thi Sơ khảo (6/6 - 3/7/2022) và vòng thi Chung kết (14/7/2022).

Cuộc thi được triển khai trong các cơ sở Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên, sinh viên, học sinh…Thí sinh tham gia là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 - 30 tuổi.

Khi tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ tạo lập 1 website trên nền tảng do Ban tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn; website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch…

Trong đó ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên; website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn, trong đó giải Nhất được nhận phần thưởng lên đến 10 triệu đồng cùng laptop...

Dự kiến, lễ trao giải được tổ chức vào cuối tháng 7/2022.

Ra mắt CLB hiến máu nhân đạo “Giọt hồng nhân ái”
Khởi công xây dựng công trình “Nhà nhân ái” và khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê”
Thanh xuân đẹp nhất khi tham gia công tác Đoàn
Hỗ trợ tài năng trẻ, thúc đẩy văn hóa, thể thao, du lịch và bền vững tại Việt Nam
Hồng Lê
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động