Chủ nhật 26/09/2021 13:42

Cùng người tình lừa bán các cô gái trẻ

Đang được hưởng án treo về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" nhưng Bùi Văn Huy (SN 1992, trú tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) không lấy đó là bài học để răn mình...

Quá tam... 7 bận

Khi phải thi hành bản án gần 13 năm tù về tội Mua bán người khiến cho Bùi Văn Huy ngậm ngùi cay đắng. Bởi xưa kia, được gia đình tạo điều kiện, nhưng chỉ học đến lớp 11, Huy bỏ dở học hành, rồi lang thang cùng nhóm bạn chơi bời lêu lổng. Để rồi, những phút chơi bời, quyết định sai lầm ấy, Huy đã phải đối diện với bản án của pháp luật.

Theo hồ sơ, ngày 23-9-2011, Bùi Văn Huy đã bị TAND huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên xử phạt 9 tháng tù về rội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, nhưng cho hưởng án treo. Đáng lẽ, được sự khoan hồng của pháp luật, Huy phải lấy đó là bài học để răn mình. Nhưng không, anh ta tiếp tục yêu đương, tụ tập với nhóm bạn xấu và lên mạng để “giải cứu” những cô gái nhẹ dạ cả tin rồi lừa bán sang bên kia biên giới.

Giữa tháng 9-2011, Bùi Văn Huy lên mạng chát và lấy tên giả là Hoàng. Trong lúc chát trên mạng, Huy gặp và chát với chị Nguyễn Thị Hương và thấy chị này nói đang cần một số tiền để giải quyết việc gia đình. Lợi dụng vào hoàn cảnh đó, Huy đã nảy sinh ý định lừa bán chị Hương sang Trung Quốc. Huy gọi điện cho đồng bọn, lên kế hoạch lừa cô gái nhẹ dạ này mang bán.

Huy dựng lên viễn cảnh mình đang buôn bán hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nên rủ chị Hương đi chơi và lấy hàng cùng. Nếu chị Hương đồng ý, khi về, Huy sẽ cho chị Hương 10 triệu đồng. Đang cần tiền, chị Hương đã nhanh chóng đồng ý mà không biết rằng mình đang mắc mưu của nhóm tội phạm nên đã hẹn gặp vào 19g30 ngày 17-9 tại khu công nghiệp Đại An, tỉnh Hưng Yên.

Huy đi taxi đến đón chị Hương và gặp một đối tượng khác trong ổ nhóm lấy tiền rồi bắt xe đưa cô gái đi Móng Cái. Tại đây, Huy đã thuê nhà nghỉ cho chị Hương ở qua đêm và đến 9g sáng hôm sau, có một người phụ nữ tên Tình xuất hiện. Huy đã giới thiệu người đàn bà này là mẹ mình rồi cả 3 đưa nhau sang bên kia biên giới.

Cả 3 bắt xe đi Quảng Đông, Trung Quốc và trên xe người phụ nữ kia dặn khi tới Lim Coong – Quảng Đông sẽ có dì đến đón Hương về nhà nghỉ ngơi cho đỡ mệt, còn Huy sẽ đi lấy hàng rồi quay lại đón. Tuy nhiên, sau khi ở lại, chị Hương đã bị bán vào nhà chứa và bị bắt ép làm gái bán dâm tại Trung Quốc. Còn về phần Huy, sau khi lừa cô gái trên, anh ta được trả 10 triệu đồng và mang về cùng đồng bọn chia nhau tiêu xài.

Cùng người tình lừa bán các cô gái trẻ
Các phạm nhân trong trại giam đã nỗ lực lao động để sớm được trở về

Cũng với thủ đoạn tương tự, chưa đầy nửa tháng sau, Huy tiếp tục lên mạng lấy tên giả là Quân làm quen với chị Nguyễn Thị Hạnh. Ngày 13-10, Huy được chị Hạnh rủ tham gia chương trình gặp mặt những người bạn chưa biết mặt trên mạng tại Mỹ Đình, Hà Nội. Tại đây, Huy đã làm quen với chị Nguyễn Thị Hồng Loan.

4 ngày sau, với mục đích sẽ lừa bán chị Hạnh sang bên kia biên giới, Huy đã rủ chị Hạnh về nhà mình tại Quảng Ninh chơi. Chị Hạnh đồng ý, Huy bảo người con gái này rủ thêm chị Loan đi cùng. Các cô gái đã đồng ý đi cùng, không biết rằng mình đang sập vào bẫy của bọn buôn người.

Theo đó, khoảng 15g cùng ngày, Huy và chị Hạnh bắt taxi đón chị Loan ở phố Doãn Kế Thiện (Cầu Giấy, Hà Nội) rồi cả ba đi Móng Cái, Quảng Ninh. Trên đường đi, Huy đã vẽ ra cho 2 cô gái nhẹ dạ nhiều viễn cảnh trong mơ, rằng gia đình buôn bán bề thế, có mẹ làm thương gia ở TP Móng Cái, còn bố dượng là người Trung Quốc cũng buôn bán vào diện tầm cỡ và máu mặt nên muốn mời 2 cô gái sang kia chơi một chuyến.

Đến Móng Cái, Huy tiếp tục gọi điện cho Tình sang đón rồi đưa cả 2 cô gái đi sâu vào Quảng Đông, Trung Quốc. Tại đây, cũng lấy lý do sang xe của dì Huy để về nhà nghỉ ngơi trước, anh ta đã bán trót lọt 2 cô gái với giá 30 triệu đồng. Hơn một tháng sau, sau khi bị bán vào nhà chứa và ép bán dâm, 2 cô gái đã được công an Trung Quốc giải cứu trao trả về Việt Nam. Uất ức với hành vi của Huy và đồng bọn, các cô gái đã làm đơn tố cáo.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát Hà Nội đã lần lượt bắt các đối tượng trong ổ nhóm của Huy. Tuy nhiên, biết bị điều tra, Huy đã bỏ trốn khiến CQCA phải phát lệnh truy nã. Đến cuối tháng 12-2011, Bùi Văn Huy đã bị Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm - CATP Hà Nội bắt giữ khi đang lẩn trốn tại địa bàn quận Hai Bà Trưng. Điều tra mở rộng, Huy khai nhận, với hành vi và thủ đoạn trên, từ đầu năm 2011 đến khi bị bắt, Huy đã lừa 7 cô gái, bán sang Trung Quốc với giá từ 5-20 triệu đồng/người, trong đó có nhiều nạn nhân ở sinh viên của các trường trên địa bàn Hà Nội.

Quá trình điều tra và đưa ra xét xử, xét thấy hành vi của Bùi Văn Huy đã phạm vào tội Mua bán người và bị áp dụng các điểm a, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 2, Điều 119, Điều 51 BLHS và điểm p khoản 1, điều 46; điểm g, khoản 1 Điều 48BLHS.

Vì vậy, Bùi Văn Huy đã phải đối mặt với 12 năm về tội Mua bán người và cộng thêm 9 tháng tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trước đó. Còn về phần người yêu của Huy cũng tham gia vào một số vụ nên cũng phải đối diện với mức án 5 năm tù về tội Mua bán người.

Các cô gái cần thận trọng với các mối quan hệ

Về trại giam cải tạo, phạm nhân Bùi Văn Huy bảo rằng, gia đình luôn là chỗ dựa để cho anh ta phấn đấu, cải tạo. Nhưng khi đối diện với bốn bức tường giam, Huy luôn trách bản thân mình, vì không biết vâng lời mà để bản thân trượt dài, đánh đổi tuổi thanh xuân trong tội lỗi.

Trong câu chuyện của mình, Huy bảo rằng, các cô gái cũng quá nhẹ dạ, dễ dãi trong các mối quan hệ nên khiến anh ta và đồng bọn dễ dàng lấy mác đẹp trai, phong độ để lừa. Vì thế, để không vướng vào bẫy của tội phạm buôn người, các cô gái khi kết bạn với ai đó, cũng nên tìm hiểu về nhân thân, gia đình cũng như công việc của họ. Không nên đi chơi cùng khi không biết gì về hoàn cảnh của gia đình của họ.

“Cuộc đời, ai cũng có lỗi lầm, nhưng lỗi của em quá lớn. Vì thế, em mong cải tạo tốt, để mong sớm được về làm lại cuộc đời...”, phạm nhân Bùi Văn Huy chia sẻ.

(Tên một số bị hại trong bài đã được thay đổi)

Nguyễn Vũ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động