Thứ sáu 25/06/2021 10:39

Công nghệ VAR sẽ chính thức được sử dụng tại Futsal World Cup 2021

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức ra thông báo về việc công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được sử dụng tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021.
Công nghệ VAR sẽ được sử dụng tại VCK Futsal World Cup 2021.
Công nghệ VAR sẽ được sử dụng tại VCK Futsal World Cup 2021.

Theo đó, FIFA thông báo trên trang chủ của tổ chức này về việc công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại FIFA Futsal World Cup 2021 vào tháng 9 tới.

Đây là lần đầu tiên VAR sẽ được sử dụng tại ngày hội bóng đá trong nhà lớn nhất thế giới.

“Đây là một cột mốc quan trọng đối với môn Futsal. VAR cho phép xem xét nhanh chóng các sự cố cụ thể trên sân và cuối cùng đảm bảo kết quả công bằng hơn", Pierluigi Collina - Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA hào hứng chia sẻ.

Với sự xuất hiện của VAR, các trọng tài điều khiển trận đấu tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021 sẽ được xem lại những tình huống tranh cãi để đưa ra quyết định chính xác nhất nhằm đảm bảo sự công bằng của trận đấu.

Các tình huống đội bóng được yêu cầu sử dụng VAR: ghi bàn (bóng đã qua vạch cầu môn hay chưa), thẻ đỏ, đá phạt đền và một số tình huống lỗi nhận định khác.

Trước khi được đưa vào áp dụng ở Futsal World Cup 2021, VAR đã được thử nghiệm ở một số giải đấu cấp quốc gia của Tây Ban Nha và Italia.

Các bảng đấu tại VCK Futsal World Cup 2021.
Các bảng đấu tại VCK Futsal World Cup 2021.

Vòng chung kết Futsal World Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 12-9 đến ngày 3-10 tại Lithuania. Đội tuyển Việt Nam sẽ nằm ở bảng D cùng Panama, Brazil và CH Séc.

Dự kiến, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang sẽ bắt đầu tập huấn tại Tây Ban Nha vào tháng 8. Sau đó toàn đội sẽ đi thẳng từ Tây Ban Nha đến Lithuania.

Cao Kỳ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động