Thứ sáu 22/09/2023 04:30

Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, ngày 28/10/2022, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) năm 2022, kết hợp tập huấn, phổ biến các kiến thức, kỹ năng về ATVSLĐ tại nơi làm việc cho các cán bộ công đoàn và mạng lưới ATVSV.
Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động 2022
Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam hiện có 17 Công đoàn cơ sở, với tổng số hơn 3.800 đoàn viên công đoàn làm việc trong ngành công nghiệp khí

Công tác ATVSLĐ luôn được coi trọng, đặt lên hàng đầu

Tham dự hội nghị có các vị đại biểu: ông Huỳnh Quang Hải - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty; ông Trần Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; ông Lê Tất Thắng -Trưởng ban An Toàn sức khỏe Môi trường Tổng Công ty. Hội nghị cũng có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch/Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở của các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên Tổng Công ty Khí Việt Nam, cùng hơn 100 cán bộ đang phụ trách công tác an toàn, cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSV và CBCNV đại diện mạng lưới ATVSV tại các đơn vị thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam hiện có 17 Công đoàn cơ sở, với tổng số hơn 3.800 đoàn viên công đoàn làm việc trong ngành công nghiệp khí. Với đặc thù công việc luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ về cháy nổ, vì vậy, công tác ATVSLĐ luôn được coi trọng, đặt lên hàng đầu, có tính sống còn đối với hoạt động của PV GAS.

Nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình, đặc biệt trong công tác ATVSLĐ-PCCN các cấp Công đoàn, Công đoàn PV GAS đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để triển khai các hoạt động và phong trào phù hợp với mục tiêu an toàn - chất lượng - môi trường chung của Tổng Công ty; cán bộ Công đoàn đều tham gia trực tiếp vào công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát cũng như các vấn đề liên quan đến công tác ATVSLĐ; các phong trào Xanh - Sạch - Đẹp đã được triển khai rộng rãi và đem lại những kết quả tích cực cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho công trình khí và các hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), đầu tư xây dựng.

Để tiếp tục phát huy các mặt mạnh trong công tác ATVSLĐ-PCCN và thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2022 của Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn Tổng Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV năm 2022 nhằm tuân thủ quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động. Bên cạnh việc đánh giá kết quả thực hiện công tác, hội nghị còn là diễn đàn để các đơn vị, đoàn viên công đoàn, người lao động trong toàn Tổng Công ty chia sẻ, thảo luận các bài học kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc cũng như các kiến nghị, đề xuất giải pháp khắc phục cho công tác ATVSLĐ.

Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động 2022
Hội nghị đã dành thời gian để chia các nhóm thảo luận, giải đáp, đưa ra những đề xuất mới và giải đáp các nội dung cho quá trình tăng cường văn hóa an toàn, những phương thức gắn kết đội ngũ ATVSV trong tình hình mới

Ông Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Thường vụ Công đoàn, Phó trưởng ban Phong trào thi đua, phụ trách công tác ATVSLĐ đã trình bày báo cáo tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV năm 2022 và kế hoạch hoạt động 2023, nêu bật những nỗ lực của công tác ATVSLĐ và mạng lưới ATVSV đã đóng góp vào thành tích chung của PV GAS.

Hội nghị cũng giành thời gian để lắng nghe các tham luận với các chủ đề “Tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động mạng lưới ATVSV, ATVSLĐ với các đối tác khách hàng” của Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, “Thực trang và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV” của Công đoàn CNG Việt Nam, “Giám sát ATVSLĐ trong tình hình mới đối với công tác quản lý dự án- thách thức và cơ hội” của Công đoàn Công ty Quản lý Dự án Khí.

Các nội dung tham luận đều là những kinh nghiệm rút ra từ thực tế lao động sản xuất, kinh doanh và triển khai công tác ATVSLĐ của các đơn vị, từ đó đề xuất các hướng đi, giải pháp tăng cường hoàn thành nhiệm vụ bằng nhiều phương thức như tăng cường sự đồng thuận của chính quyền - công đoàn và mối giao lưu, quan hệ công tác của các ATVSV; Sử dụng tích cực các kênh truyền thông, công tác tuyên truyền, công tác khen thưởng; đề cao công tác đào tạo để ATVSV nâng cao kiến thức và đi sát với thực tế; khuyến khích tư duy sáng tạo, cách làm mới không theo lối mòn, cách thức bố trí lực lượng ATVSV đầy đủ và phát huy hiện quả…

Hội nghị đã dành thời gian để chia các nhóm thảo luận, giải đáp, đưa ra những đề xuất mới và giải đáp các nội dung cho quá trình tăng cường văn hóa an toàn, những phương thức gắn kết đội ngũ ATVSV trong tình hình mới, triển khai chuyển đổi số và tận dụng công nghệ thông tin, công tác đào tạo - phối hợp để triển khai công tác ATVSLĐ đạt hiệu quả...

Nội dung của Hội nghị còn có phần tập huấn nâng cao kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn và các ATVSV với sự điều hành của giảng viên trường Đại học Công đoàn Nguyễn Hồng Sơn; giao lưu giữa các tập thể ATVSV nhằm tăng cường tình đoàn kết và hiểu biết trong toàn PV GAS.

Đưa văn hoá an toàn thấm nhuần đến từng người lao động

Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Quang Hải - Phó Tổng giám đốc PV GAS; ông Trần Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn PV GAS đều khẳng định: Hội nghị tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV 2022 có một cách thức tổ chức, triển khai nội dung mang phong cách đổi mới, thiết thực, hiệu quả. Qua Hội nghị, chúng ta có thể rút ra một số bài học kinh nghiệm về phát huy vai trò phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với chuyên môn trong hoạt động ATVSLĐ và quản lý mạng lưới ATVSV. Các đại biểu được nghe, xem, trao đổi, tiếp thu báo cáo, tham luận, chia nhóm thảo luận về công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV PV GAS với sự hào hứng, với tinh thần đoàn kết và có chung mục tiêu.

Ban lãnh đạo PV GAS đánh giá rất cao quá trình các cấp công đoàn, người lao động PV GAS đã thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình trong công tác ATVSLĐ-PCCN, luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ SXKD để triển khai các hoạt động Công đoàn, trong đó nổi bật về công tác ATVSLĐ-PCCN. Trong thực tế lao động, các cán bộ công đoàn đều tham gia trực tiếp vào công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, cũng như các vấn đề liên quan đến công tác ATVSLĐ-PCCN; phong trào Xanh - Sạch - Đẹp đã được triển khai rộng rãi và đem lại những kết quả tích cực cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho công trình khí; tạo nên kết quả cao cho các hoạt động của các cấp Công đoàn, thành quả nổi bật của toàn PV GAS.

Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động 2022
Nhân dịp này, hội nghị đã vinh danh, khen thưởng cho 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV năm 2022

Nhằm phát huy những ưu điểm, tiếp tục thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình khí, hoạt động SXKD; đồng thời, nhằm khẳng định rằng, Ban lãnh đạo Tổng Công ty luôn sát cánh cùng người lao động, coi trọng công tác bảo đảm an ninh, an toàn là hàng đầu, toàn thể hội nghị đã đồng lòng với lời kêu gọi của Ban lãnh đạo PV GAS:

- Toàn thể CBCNV – công đoàn viên PV GAS không được lơ là, không được chủ quan, mọi lúc, mọi nơi, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN từ cấp Tổng Công ty đến các đơn vị, tăng cường nhiệm vụ “Đưa nền văn hoá an toàn thấm nhuần đến từng người lao động”.

- Tiếp tục phát huy các mặt đã đạt được trong công tác ATVSLĐ và kiện toàn đội ngũ cán bộ công đoàn tham gia công tác ATVSLĐ, xây dựng mạng lưới ATVSV hoạt động thiết thực, ngày càng hiệu quả hơn.

- Đổi mới công tác tuyên truyền về ATVSLĐ, tăng cường công tác tập huấn, đào tạo về chuyên môn, kiến thức ATVSLĐ cho người lao động.

- Công đoàn tích cực động viên người lao động tham gia các Phong trào thi đua nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị, phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật…

- Mỗi công đoàn viên, mỗi ATVSV ý thức vai trò và trách nhiệm của mình hơn nữa, nhiệt huyết hơn nữa trong mọi công tác được giao, trong mọi nỗ lực vươn lên, vì hiện thực và tương lai của toàn Tổng Công ty và của mỗi thành viên PV GAS.

Cũng nhân dịp này, hội nghị đã vinh danh, khen thưởng cho 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV năm 2022.

Các đơn vị PV GAS triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, đảm bảo an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy
Hà Nội: Nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động
Chương trình quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động
Hà Nội: Tổ chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động có trọng tâm, trọng điểm
Hướng dẫn An toàn, vệ sinh lao động cho nhân viên y tế
Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hà Nội triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ về thuế cho người dân, doanh nghiệp

Hà Nội triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ về thuế cho người dân, doanh nghiệp

8 tháng năm 2023, Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ về thuế cho người dân, doanh nghiệp. Cùng với nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ người nộp thuế duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo thuận lợi cho người nộp thuế được gia hạn nợ thuế, nộp dần tiền thuế, miễn tiền chậm nộp, xóa nợ thuế theo quy định là công tác trọng tâm.
Tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn: SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn: SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Qua 20 năm cổ phần hóa,  Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

Qua 20 năm cổ phần hóa, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất – kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
Mô hình “Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt” tại chợ An Sương

Mô hình “Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt” tại chợ An Sương

Sáng 21/9, tại chợ An Sương, Phòng Kinh tế quận 12 (TP Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam quận, Ban Quản lý chợ An Sương và Ngân hàng TMCP Nam Á cụm Trường Chinh tổ chức Lễ ra mắt “Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt”.
Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 21/9/2023 - XSMB 21/9 - KQXSMB

Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 21/9/2023 - XSMB 21/9 - KQXSMB

XSMB 21/9/2023. KQXSMB 21/9/2023. XSMB. KQXSMB 21/9. Xổ số miền Bắc hôm nay 21/9/2023. Kết quả xổ số miền Bắc ngày 21/9. Cập nhật kết quả xổ số miền Bắc hàng ngày...
Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh từ 15h chiều nay, xăng RON 95 tăng 870 đồng/lít

Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh từ 15h chiều nay, xăng RON 95 tăng 870 đồng/lít

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá dầu kể từ 15h hôm nay (21/9). Theo đó, giá xăng E5 tăng 720 đồng/lít, giá bán là 24.190 đồng/lít. Xăng RON 95 tăng 870 đồng/lít, giá bán là 25.740 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng 540 đồng/lít, giá bán là 23.590 đồng/lít.
Chỉ rõ rào cản để phát triển nhà ở xã hội

Chỉ rõ rào cản để phát triển nhà ở xã hội

Ngày 3/4/2023, Chính phủ ban hành Quyết định số 338/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” với mục tiêu đến năm 2030 sẽ hoàn thành khoảng 1.062.200 căn nhà ở xã hội; trong đó, giai đoạn 2021 - 2025 hoàn thành khoảng 428.000 căn; giai đoạn 2025 - 2030 hoàn thành khoảng 634.200 căn.
Phân khúc văn phòng cho thuê ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng “khủng hoảng thừa”?

Phân khúc văn phòng cho thuê ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng “khủng hoảng thừa”?

Những biến chuyển trong nền kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng nhất định tới thị trường trong nước. Đáng chú ý, phân khúc bất động sản văn phòng Hà Nội chứng kiến sự chững lại rõ rệt...
“Lùa” khách đi xem đất, lừa đảo với hình thức tinh vi hơn

“Lùa” khách đi xem đất, lừa đảo với hình thức tinh vi hơn

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), cơ chế pháp luật cũng như quản lý môi giới bất động sản (BĐS) còn bỏ ngỏ tạo kẽ hở cho các cá nhân tự cho là môi giới BĐS tiếp tay cho các công ty BĐS dàn cảnh để bán dự án “ma”, lừa đảo khách hàng khiến niềm tin của nhà đầu tư bị xói mòn, làm xấu đi hình ảnh môi giới BĐS chân chính.
Chứng khoán ngày 21/9: Cổ phiếu nhóm chứng khoán bị bán mạnh

Chứng khoán ngày 21/9: Cổ phiếu nhóm chứng khoán bị bán mạnh

Thị trường có một phiên biến động tương đối mạnh trong ngày đáo hạn phái sinh. Sức ép lớn của nhóm bluechip cũng như nhà đầu tư chốt lời nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán đã khiến VN-Index đánh rơi hơn 13 điểm, xuống 1.212,74 điểm.
Thị trường hôm nay 21/9: Nhóm thép tích cực, HPG gồng gánh chỉ số

Thị trường hôm nay 21/9: Nhóm thép tích cực, HPG gồng gánh chỉ số

Kết phiên sáng, VN-Index tiếp tục nới rộng đà giảm lúc trước. VN-Index giảm 6 điểm về 1.220,08 điểm. HNX-Index giảm gần 1 điểm còn 254,09.
Chứng khoán ngày 20/9: VN-Index trở lại mạnh mẽ

Chứng khoán ngày 20/9: VN-Index trở lại mạnh mẽ

Sau khi liên tục bị điều chỉnh mạnh trong những phiên gần đây, nhóm cổ phiếu bất động sản đã có sự hồi sinh ngoạn mục trong ngày 20/9. Một nửa trong nhóm 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index thuộc về nhóm bất động sản.
Hà Nội: Trên 46.500 chữ ký số đã được cấp miễn phí cho công dân

Hà Nội: Trên 46.500 chữ ký số đã được cấp miễn phí cho công dân

Theo ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, với nỗ lực của các Sở, ngành, quận huyện, cùng sự chung tay của các doanh nghiệp, người dân Thủ đô sớm ứng dụng, sử dụng hiệu quả Chữ ký số của mình khi tham gia dịch vụ công và các giao dịch điện tử an toàn, tin cậy, toàn trình.
iPhone 12 bị dừng bán vì phát xạ cao

iPhone 12 bị dừng bán vì phát xạ cao

Một số các nước tại châu Âu đã thông báo việc cấm bán dòng iPhone 12 do vi phạm tiêu chuẩn bức xạ.
Đón đầu xu thế, giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Đón đầu xu thế, giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Theo báo cáo Nghiên cứu thị trường minh bạch, dự đoán chi tiêu tới năm 2026 cho chuyển đổi số của thị trường logistics thế giới là xấp xỉ 95 tỷ USD, có tốc độ tăng trưởng + 15,2% mỗi năm. Riêng trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, Liên Minh Bưu chính Quốc tế thống kê rằng 73% doanh nghiệp khẳng định đang tích cực đầu tư cho chuyển đổi số. Cuộc đua “số hoá” đang nổ ra giữa các doanh nghiệp toàn cầu nhằm tránh tụt lại phía sau cũng như đánh mất cơ hội kinh doanh.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động