Chủ nhật 29/01/2023 02:12

Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, ngày 28/10/2022, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) năm 2022, kết hợp tập huấn, phổ biến các kiến thức, kỹ năng về ATVSLĐ tại nơi làm việc cho các cán bộ công đoàn và mạng lưới ATVSV.
Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động 2022
Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam hiện có 17 Công đoàn cơ sở, với tổng số hơn 3.800 đoàn viên công đoàn làm việc trong ngành công nghiệp khí

Công tác ATVSLĐ luôn được coi trọng, đặt lên hàng đầu

Tham dự hội nghị có các vị đại biểu: ông Huỳnh Quang Hải - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty; ông Trần Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; ông Lê Tất Thắng -Trưởng ban An Toàn sức khỏe Môi trường Tổng Công ty. Hội nghị cũng có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch/Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở của các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên Tổng Công ty Khí Việt Nam, cùng hơn 100 cán bộ đang phụ trách công tác an toàn, cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSV và CBCNV đại diện mạng lưới ATVSV tại các đơn vị thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam hiện có 17 Công đoàn cơ sở, với tổng số hơn 3.800 đoàn viên công đoàn làm việc trong ngành công nghiệp khí. Với đặc thù công việc luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ về cháy nổ, vì vậy, công tác ATVSLĐ luôn được coi trọng, đặt lên hàng đầu, có tính sống còn đối với hoạt động của PV GAS.

Nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình, đặc biệt trong công tác ATVSLĐ-PCCN các cấp Công đoàn, Công đoàn PV GAS đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để triển khai các hoạt động và phong trào phù hợp với mục tiêu an toàn - chất lượng - môi trường chung của Tổng Công ty; cán bộ Công đoàn đều tham gia trực tiếp vào công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát cũng như các vấn đề liên quan đến công tác ATVSLĐ; các phong trào Xanh - Sạch - Đẹp đã được triển khai rộng rãi và đem lại những kết quả tích cực cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho công trình khí và các hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), đầu tư xây dựng.

Để tiếp tục phát huy các mặt mạnh trong công tác ATVSLĐ-PCCN và thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2022 của Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn Tổng Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV năm 2022 nhằm tuân thủ quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động. Bên cạnh việc đánh giá kết quả thực hiện công tác, hội nghị còn là diễn đàn để các đơn vị, đoàn viên công đoàn, người lao động trong toàn Tổng Công ty chia sẻ, thảo luận các bài học kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc cũng như các kiến nghị, đề xuất giải pháp khắc phục cho công tác ATVSLĐ.

Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động 2022
Hội nghị đã dành thời gian để chia các nhóm thảo luận, giải đáp, đưa ra những đề xuất mới và giải đáp các nội dung cho quá trình tăng cường văn hóa an toàn, những phương thức gắn kết đội ngũ ATVSV trong tình hình mới

Ông Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Thường vụ Công đoàn, Phó trưởng ban Phong trào thi đua, phụ trách công tác ATVSLĐ đã trình bày báo cáo tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV năm 2022 và kế hoạch hoạt động 2023, nêu bật những nỗ lực của công tác ATVSLĐ và mạng lưới ATVSV đã đóng góp vào thành tích chung của PV GAS.

Hội nghị cũng giành thời gian để lắng nghe các tham luận với các chủ đề “Tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động mạng lưới ATVSV, ATVSLĐ với các đối tác khách hàng” của Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, “Thực trang và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV” của Công đoàn CNG Việt Nam, “Giám sát ATVSLĐ trong tình hình mới đối với công tác quản lý dự án- thách thức và cơ hội” của Công đoàn Công ty Quản lý Dự án Khí.

Các nội dung tham luận đều là những kinh nghiệm rút ra từ thực tế lao động sản xuất, kinh doanh và triển khai công tác ATVSLĐ của các đơn vị, từ đó đề xuất các hướng đi, giải pháp tăng cường hoàn thành nhiệm vụ bằng nhiều phương thức như tăng cường sự đồng thuận của chính quyền - công đoàn và mối giao lưu, quan hệ công tác của các ATVSV; Sử dụng tích cực các kênh truyền thông, công tác tuyên truyền, công tác khen thưởng; đề cao công tác đào tạo để ATVSV nâng cao kiến thức và đi sát với thực tế; khuyến khích tư duy sáng tạo, cách làm mới không theo lối mòn, cách thức bố trí lực lượng ATVSV đầy đủ và phát huy hiện quả…

Hội nghị đã dành thời gian để chia các nhóm thảo luận, giải đáp, đưa ra những đề xuất mới và giải đáp các nội dung cho quá trình tăng cường văn hóa an toàn, những phương thức gắn kết đội ngũ ATVSV trong tình hình mới, triển khai chuyển đổi số và tận dụng công nghệ thông tin, công tác đào tạo - phối hợp để triển khai công tác ATVSLĐ đạt hiệu quả...

Nội dung của Hội nghị còn có phần tập huấn nâng cao kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn và các ATVSV với sự điều hành của giảng viên trường Đại học Công đoàn Nguyễn Hồng Sơn; giao lưu giữa các tập thể ATVSV nhằm tăng cường tình đoàn kết và hiểu biết trong toàn PV GAS.

Đưa văn hoá an toàn thấm nhuần đến từng người lao động

Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Quang Hải - Phó Tổng giám đốc PV GAS; ông Trần Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn PV GAS đều khẳng định: Hội nghị tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV 2022 có một cách thức tổ chức, triển khai nội dung mang phong cách đổi mới, thiết thực, hiệu quả. Qua Hội nghị, chúng ta có thể rút ra một số bài học kinh nghiệm về phát huy vai trò phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với chuyên môn trong hoạt động ATVSLĐ và quản lý mạng lưới ATVSV. Các đại biểu được nghe, xem, trao đổi, tiếp thu báo cáo, tham luận, chia nhóm thảo luận về công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV PV GAS với sự hào hứng, với tinh thần đoàn kết và có chung mục tiêu.

Ban lãnh đạo PV GAS đánh giá rất cao quá trình các cấp công đoàn, người lao động PV GAS đã thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình trong công tác ATVSLĐ-PCCN, luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ SXKD để triển khai các hoạt động Công đoàn, trong đó nổi bật về công tác ATVSLĐ-PCCN. Trong thực tế lao động, các cán bộ công đoàn đều tham gia trực tiếp vào công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, cũng như các vấn đề liên quan đến công tác ATVSLĐ-PCCN; phong trào Xanh - Sạch - Đẹp đã được triển khai rộng rãi và đem lại những kết quả tích cực cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho công trình khí; tạo nên kết quả cao cho các hoạt động của các cấp Công đoàn, thành quả nổi bật của toàn PV GAS.

Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động 2022
Nhân dịp này, hội nghị đã vinh danh, khen thưởng cho 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV năm 2022

Nhằm phát huy những ưu điểm, tiếp tục thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình khí, hoạt động SXKD; đồng thời, nhằm khẳng định rằng, Ban lãnh đạo Tổng Công ty luôn sát cánh cùng người lao động, coi trọng công tác bảo đảm an ninh, an toàn là hàng đầu, toàn thể hội nghị đã đồng lòng với lời kêu gọi của Ban lãnh đạo PV GAS:

- Toàn thể CBCNV – công đoàn viên PV GAS không được lơ là, không được chủ quan, mọi lúc, mọi nơi, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN từ cấp Tổng Công ty đến các đơn vị, tăng cường nhiệm vụ “Đưa nền văn hoá an toàn thấm nhuần đến từng người lao động”.

- Tiếp tục phát huy các mặt đã đạt được trong công tác ATVSLĐ và kiện toàn đội ngũ cán bộ công đoàn tham gia công tác ATVSLĐ, xây dựng mạng lưới ATVSV hoạt động thiết thực, ngày càng hiệu quả hơn.

- Đổi mới công tác tuyên truyền về ATVSLĐ, tăng cường công tác tập huấn, đào tạo về chuyên môn, kiến thức ATVSLĐ cho người lao động.

- Công đoàn tích cực động viên người lao động tham gia các Phong trào thi đua nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị, phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật…

- Mỗi công đoàn viên, mỗi ATVSV ý thức vai trò và trách nhiệm của mình hơn nữa, nhiệt huyết hơn nữa trong mọi công tác được giao, trong mọi nỗ lực vươn lên, vì hiện thực và tương lai của toàn Tổng Công ty và của mỗi thành viên PV GAS.

Cũng nhân dịp này, hội nghị đã vinh danh, khen thưởng cho 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV năm 2022.

Các đơn vị PV GAS triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, đảm bảo an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy
Hà Nội: Nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động
Chương trình quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động
Hà Nội: Tổ chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động có trọng tâm, trọng điểm
Hướng dẫn An toàn, vệ sinh lao động cho nhân viên y tế
Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Kinh tế Hà Nội năm 2023: Dĩ bất biến, ứng vạn biến

Kinh tế Hà Nội năm 2023: Dĩ bất biến, ứng vạn biến

Năm 2023, cùng với cả nước, Thủ đô tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp và các khâu đột phá, góp phần giữ vững sự ổn định vĩ mô và bảo đảm các cân đối kinh tế, thích ứng với các biến động và khó khăn trong nước và quốc tế…
Lực hút từ xứ Thanh

Lực hút từ xứ Thanh

Trong 2 năm thực hiện Nghị quyết 58, kinh tế Thanh Hóa tăng trưởng với tốc độ cao, đứng trong nhóm dẫn đầu khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước; Thu ngân sách Nhà nước luôn đạt và vượt xa so với dự toán (ước đạt 50.000 tỷ năm 2022); Tổng huy động vốn đầu tư to
Nâng cấp huyết mạch giao thông lên Tây Nguyên: Những dặm đường mùa Xuân

Nâng cấp huyết mạch giao thông lên Tây Nguyên: Những dặm đường mùa Xuân

Tuyến giao thông độc đạo, quan trọng nhất kết nối Tây Nguyên với các khu vực biển và biên giới, thông thương với 2 nước Lào và Campuchia - Quốc lộ 19 nhiều năm qua đã trở thành “cung đường khốn khổ, ám ảnh huyết mạch” với nhiều hệ lụy về dân sinh, kinh tế đối với miền Trung nói chung, Tây Nguyên nói riêng. Việc triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 19 dài khoảng 143km, do Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư, được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội thông thương, kết nối từ Cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên, khu vực Đông Bắc Thái Lan theo trục hành lang Đông - Tây.
Giá tiêu 29/1: Chững lại sau phiên điều chỉnh giảm

Giá tiêu 29/1: Chững lại sau phiên điều chỉnh giảm

Thị trường tiêu Việt chuẩn bị vào vụ thu hoạch mới đã tạo áp lực về giá lên thị trường trong nước, hiện giá tiêu trong khoảng 55.500 - 58.000 đồng/kg.
Nhiều hàng quán mở cửa phục vụ khách hàng

Nhiều hàng quán mở cửa phục vụ khách hàng

Ngày đầu đi làm trở lại, các quán bún cá, bún ốc, bún riêu cua đắt khách, nhiều cơ sở hết chỗ.
Giá vàng hôm nay 28/1: Vàng trong nước tăng mạnh lên 68,50 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 28/1: Vàng trong nước tăng mạnh lên 68,50 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay giảm với giá vàng giao ngay giảm 2,6 USD xuống còn 1.927,5 USD/ounce; vàng trong nước tăng mạnh.
Bất động sản quý 1/2023 sẽ ít biến động và khó xảy ra các tình huống mang tính “đột biến”?

Bất động sản quý 1/2023 sẽ ít biến động và khó xảy ra các tình huống mang tính “đột biến”?

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), sát Tết, cùng với những thông tin rao bán “cắt lỗ”, câu chuyện bất động sản đã chạm “đáy” chưa và nên “bắt đáy” bất động sản vào thời điểm nào nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư bất động sản cũng như người mua nhà để ở.
Quản lý chặt chẽ phát triển nhà ở cao tầng khu vực đô thị trung tâm

Quản lý chặt chẽ phát triển nhà ở cao tầng khu vực đô thị trung tâm

Theo kế hoạch phát triển nhà ở của Hà Nội đến năm 2030, ngoài việc tập trung phát triển đô thị vệ tinh, Hà Nội sẽ cân đối nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ các dự án (DA) đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị, nhà ở xã hội..., đồng thời quản lý chặt chẽ phát triển nhà ở cao tầng và gia tăng dân số tại khu vực đô thị trung tâm.
Năm 2023 thị trường bất động sản đón nhận nhiều tín hiệu khởi sắc

Năm 2023 thị trường bất động sản đón nhận nhiều tín hiệu khởi sắc

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ký 3 Công điện chỉ đạo xử lý các vấn đề cấp bách của nền kinh tế và thị trường bất động sản (BĐS), lập tức trong tháng 12/2022, Ngân hàng nhà nước (NHNN) quyết định nới room tín dụng năm 2022 thêm 1,5 - 2% để có thêm khoảng 240.000 tỷ đồng để đẩy vào nền kinh tế.
Người dân ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại khai xuân

Người dân ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại khai xuân

Thời tiết chuyển lạnh, các trung tâm thương mại ấm áp trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình và nhóm bạn tới hẹn hò, vui tiệc tân niên.
XSMB - KQXSMB - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 26/1/2023

XSMB - KQXSMB - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 26/1/2023

XSMB 26/1. XSMB. Xổ số miền Bắc hôm nay 26/1/2023. Kết quả xổ số miền Bắc ngày 26/1. XSMB 26/1/2023. Xổ số miền Bắc ngày 26 tháng 1. KQXS miền Bắc.
Quýt chum vàng 500.000 đồng/quả hút khách dịp Tết Quý Mão 2023

Quýt chum vàng 500.000 đồng/quả hút khách dịp Tết Quý Mão 2023

Quýt chum vàng dù có giá đắt đỏ, nhưng vẫn thu hút người tiêu dùng mua dâng hương với mong muốn một năm mới tiền tài rủng rỉnh.
Ứng dụng đầu tư chứng khoán Greenway Investment hoạt động bất hợp pháp

Ứng dụng đầu tư chứng khoán Greenway Investment hoạt động bất hợp pháp

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có cảnh báo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng.
Chứng khoán 11/1: Thị trường hạ nhiệt, VN-Index chỉ còn tăng nhẹ

Chứng khoán 11/1: Thị trường hạ nhiệt, VN-Index chỉ còn tăng nhẹ

Mở cửa trong trạng thái tích cực, sắc xanh loan tỏa khắp thị trường tuy nhiên càng về cuối phiên sự hưng phấn của các nhà đầu tư giảm dần, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.055,76 điểm.
Cảnh báo về việc làm giả tài liệu chứng khoán

Cảnh báo về việc làm giả tài liệu chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã đưa ra cảnh báo về việc làm giả cũng như phát tán, lan truyền tài liệu giả mạo của tổ chức này.
Phiên bản di động