Thứ ba 21/03/2023 14:22

Công an vào cuộc vụ cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi"

Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đang xác minh làm rõ thông tin cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi" xem bói toán, có biểu hiện hiện tượng mê tín dị đoan trên mạng xã hội.
Công an vào cuộc vụ cô đồng bổ cau
Cô đồng T.H vừa bổ cau vừa xem bói và liên tục nói "đúng nhận, sai cãi".

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video clip về cô đồng T.H. (ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn) xem bói qua hình thức bổ cau. Qua các video clip đăng tải, mỗi khách xem, cô đồng tiến hành bổ cau và phán.

Ban đầu cô đồng thường hỏi khách về chuyện gia đình và công việc. Sau mỗi câu hỏi, cô đồng sẽ kèm theo cụm câu “đúng nhận sai cãi”. Các câu hỏi của cô đa phần đều rất chung chung. Sau đó, từ các câu trả lời của người xem, cô tiếp tục xoáy sâu vào câu chuyện về số mệnh. Và cuối cùng là giải pháp, yêu cầu “con nhang” đi cúng chỗ này chỗ kia, cẩn thận tháng này, ngày nọ…

Chỉ trong thời gian ngắn, các clip vừa xem bói, vừa bổ cau do cô tự quay thu hút hàng triệu lượt xem.

Ngoài ra, chủ tài khoản T.H còn đăng ảnh khoe khách đặt lễ, cho lộc có khi với những cọc tiền mệnh giá lớn. Thậm chí có những video cô đồng T.H còn văng tục, chửi bậy đối với khách xem và những người bày tỏ ý kiến trái chiều.

Được biết, cô đồng T.H trước đây lấy chồng ở nơi khác, vừa về địa phương sinh sống, trông nhà cho bố mẹ đi miền Nam.

Sáng 8/2, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn cho biết, đơn vị đã giao cơ quan chuyên môn và Công an thị xã vào cuộc xác minh trường hợp cô đồng T.H. đăng clip xem bói trên mạng xã hội.

Theo đại diện Công an thị xã Kinh Môn, trường hợp nếu có vi phạm, Công an thị xã sẽ cùng Ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Liên quan đến sự việc, TTXVN dẫn lời đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình, Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết, sẽ có ý kiến yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới như TikTok, Facebook ngăn chặn, gỡ bỏ những video, clip có nội dung vi phạm pháp luật liên quan đến bói toán, mê tín dị đoan của cô đồng T.H., đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá mê tín dị đoan, kinh doanh tâm linh.

Lợi dụng tâm linh để “giải hạn”, nữ quái lừa đảo hơn 7 tỷ đồng
Tin lời thầy bói: Từ mất tiền tỷ đến tự biến mình thành sát nhân
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động