Thứ hai 27/09/2021 23:09

Chung một niềm tin chiến thắng

Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM vừa phát động cuộc thi “Chung một niềm tin chiến thắng” nhằm khuyến khích mọi người tham gia sáng tác ca khúc, tác phẩm văn học, phim ảnh... nâng cao tinh thần chống dịch.

Cuộc vận động sáng tác "Chung một niềm tin chiến thắng" hướng đến việc tuyên truyền phòng chống Covid-19 thông qua những tác phẩm văn học, nghệ thuật có chiều sâu nội dung, giá trị thẩm mỹ cao. Đây sẽ là hoạt động đóng góp tích cực vào việc đẩy lùi dịch bệnh, xoay quanh chủ đề tôn vinh sự cống hiến của tuyến đầu chống dịch, nêu bật sự đồng lòng, chung sức của người dân.

Chung một niềm tin chiến thắng
Thầy giáo Thái Dương gây sốt với ca khúc "Sài Gòn tôi sẽ"

Tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi ở các lĩnh vực như văn học (các thể loại thơ, truyện ngắn, bút ký, tản văn), âm nhạc (ca khúc, dân ca, vọng cổ), sân khấu (kịch nói, cải lương), múa (ít người lẫn tập thể), nhiếp ảnh, mỹ thuật, điêu khắc, điện ảnh (phim ngắn)...

Cuộc vận động sáng tác dành cho mọi công dân. Thời gian nhận bài dự kiến từ tháng 8 đến hết ngày 30-11. Người tham gia gửi tác phẩm trực tiếp tại Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP. HCM, hoặc theo hình thức online theo website của Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM.

Ban tổ chức sẽ trao giải ở 7 lĩnh vực gồm: 7 giải A, 15 triệu đồng mỗi giải; 14 giải B, 10 triệu đồng mỗi giải; 14 giải C, 8 triệu đồng mỗi giải; 35 giải khuyến khích, 5 triệu đồng mỗi giải.

Ban tổ chức cũng sẽ chọn các tác phẩm có nội dung phù hợp để giới thiệu, dàn dựng, phổ biến với công chúng. Dự kiến, sự kiện công bố giải thưởng và giới thiệu tác phẩm đoạt giải được tổ chức đầu năm 2022.

Trước đó, nhiều ca khúc cổ vũ Sài Gòn chống dịch cũng đã được ra mắt công chúng và nhận được nhiều phản hồi tích cực như: "Sài Gòn tôi sẽ" của thầy giáo Nguyễn Thái Dương, "Sài gòn ơi, xin lỗi cảm ơn" của Tuấn Hưng - Khắc Việt,...

An Nhiên
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Ý nghĩa nhân văn của chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”

Ý nghĩa nhân văn của chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”

Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021.
Hoà giải viên 17 năm kinh nghiệm chia sẻ về "nghề"

Hoà giải viên 17 năm kinh nghiệm chia sẻ về "nghề"

Một quán karaoke thường xuyên mở quá giờ quy định, hàng xóm xung quanh rất bức xúc nhưng nhờ người này mà chủ quán đã hiểu và thực hiện đúng theo quy định.
Hỗ trợ để trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 được sống trong môi trường gia đình

Hỗ trợ để trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 được sống trong môi trường gia đình

Bộ LĐTB&XH đề nghị các tỉnh, thành phố ưu tiên bố trí, hỗ trợ để trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 được chăm sóc thay thế bởi người thân, cá nhân, gia đình nhận chăm sóc, để trẻ được sống trong môi trường gia đình và bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ. Việc trẻ em được chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội chỉ là biện pháp sau cùng.
Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Trong những ngày qua, nhiều người dân cư trú tại các tỉnh thành phía Nam như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… ồ ạt về quê tránh dịch giữa thời điểm các địa phương này đang thực hiện “giãn cách xã hội”.
Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng có tâm lý e dè và không “mặn mà” với tài sản thi hành án là việc chủ tài sản và tổ chức đấu giá tài sản “tuỳ tiện” huỷ phiên đấu giá… ngay sát giờ dự kiến tổ chức phiên đấu giá.
Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Văn phòng con nuôi nước ngoài phối hợp với Cục Con nuôi tổ chức thực hiện các chương trình đưa trẻ em về thăm quê hương, đất nước.
Phiên bản di động