Thứ hai 03/10/2022 09:45

Chứng khoán 4/8: Tăng điểm 4 phiên liên tiếp

Đi ngược với các dự đoán trước đó hôm nay “công thần” VCB tăng miết, kéo toàn bộ chỉ số VN-Index, kéo dài chuỗi ngày tăng điểm.
Chứng khoán 4/8: Tăng điểm 4 phiên liên tiếp
Chứng khoán tăng điểm 4 phiên liên tiếp

VN-Index hôm nay diễn ra khá giằng co khi biên độ giao động mạnh quanh cột mốc 1.250 điểm. Bất chấp áp lực bán mạnh, lực kéo khá tốt từ một số cổ phiếu đầu ngành đã giúp chỉ số tăng tốt về cuối ngày, nối dài chuỗi hồi phục ấn tượng.

VN-Index kết thúc ngày tăng 4,39 điểm (0,35%) lên con số 1.254,15 điểm. Đây đã là phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp để leo lên mức cao nhất kể từ ngày 10/6 đến nay.

Quả thực phiên này ngoài VCB, các trụ khác có sức mạnh hạn chế. VHM tăng 1,78%, NVL tăng 3,02%, VPB tăng 1,38% là 3 mã duy nhất đáng kể trong nhóm vốn hóa lớn. Ngược lại, VNM, GAS, HPG, GVR, CTG, MSN, SAB nằm trong số giảm. Trong đó đặc biệt GAS gây sức ép lớn khi điều chỉnh 2,68%.

VCB hôm nay cũng thu hút thanh khoản khá ấn tượng với hơn 2,26 triệu cổ khớp lệnh trị giá 183,3 tỷ đồng giá trị. Mức này so với nhiều cổ phiếu siêu thanh khoản khác thì là nhỏ, nhưng lại là kỷ lục trong hơn 3 tháng của riêng mã này.

Do ảnh hưởng phân hóa rất mạnh nên cảm hứng từ VCB cũng không có sức lan tỏa nhiều, chủ yếu là ảnh hưởng tới chỉ số VN-Index. Cổ phiếu ngân hàng trên các sàn cũng có nhiều mã tăng tốt như KLB, TPB, NAB, SGB, BVB, VPB tăng trên 1% nhưng cũng nhiều mã giảm như STB, CTG, EIB, BAB, VIB, SHB, NVB, SSB.

Trong khi đó cổ phiếu dầu khí GAS của PV Gas gây ta tác động xấu nhất bởi mức giảm mạnh 2,7% về 109.000 đồng. Bên cạnh đó, còn có đà đi xuống đáng kể của Sabeco (SAB) và Masan (MSN) hay Viglacera (VGC).

Phần lớn các nhóm ngành có diễn biến phân hóa với sự đan xen giữa sắc xanh và sắc đỏ, chỉ một số mã đầu ngành có sự đi lên để củng cố xu hướng đi lên của thị trường.

Thanh khoản toàn thị trường nhìn chung vẫn ở mức cao so với trung bình gần đây ở mức 19.773 tỷ đồng, chỉ giảm nhẹ 2% so với hôm qua. Trong đó khớp lệnh sàn HoSE sụt nhẹ về mức 15.124 tỷ đồng.

VN-Index giảm nhẹ phiên đầu tuần, cổ phiếu FLC tím lịm
Cẩn trọng với các hội nhóm mua bán chứng khoán trên mạng xã hội
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động