Thứ bảy 28/01/2023 19:42
Thanh Hóa:

Chung cư 379 TH Complex chưa nghiệm thu PCCC, cư dân đã vào ở

Nhiều hạng mục công trình đang thi công dang dở, chưa được nghiệm thu nhưng chung cư 379 TH Complex tại phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa đã có các hộ dân vào ở...
Mặc dù chưa được nghiệm thu PCCC nhưng rất nhiều hộ dân vẫn bất chấp nguy hiểm chuyển vào sinh sống
Mặc dù chưa được nghiệm thu PCCC nhưng rất nhiều hộ dân vẫn bất chấp nguy hiểm chuyển vào sinh sống tại chung cư 379 TH Complex

Thời gian gần đây, Pháp luật và Xã hội liên tục nhận được phản ánh của người dân quanh khu vực chung cư 379 TH Complex tại phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa về việc chung cư TH Complex có người dân vào ở trong khi nhiều hạng mục chưa được nghiệm thu, công trình vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa hoàn thiện.

Có mặt tại đây, qua quan sát có thể thấy chủ đầu tư vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục công trình nhưng rất nhiều hộ gia đình mua căn hộ tại đây đã vào ở. Tiền sảnh chung cư vẫn còn dàn giáo, nhiều tốp thợ vẫn đang thi công ở cả hai khu vực chính là tòa nhà chung cư và tòa shophouse, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nhưng nhiều hộ gia đình mua nhà đã chuyển vào sinh sống.

Nhiều hạng mục vẫn chưa được hoàn thiện
Nhiều hạng mục ở đây vẫn chưa được hoàn thiện

Trao đổi với phóng viên, một cư dân đang sinh sống ở đây cho biết: “Hiện tòa nhà đã có hàng trăm hộ nhận nhà và hàng chục hộ đã vào sinh sống một thời gian. Trong khi một số hộ khác đang sửa chữa để vào sống trong thời gian tới. Tuy đã có hàng trăm căn hộ đã được bàn giao và nhiều hộ đi vào sử dụng nhưng hiện tại tòa nhà vẫn chưa được hoàn thiện. Nhiều hạng mục đang được xây dựng rất bừa bộn, gây mất an toàn cho cư dân nơi đây”.

Người dân vẫn vào ở, chủ đầu tư vẫn xây dựng và hoàn thiện công trình
Chủ đầu tư đang xây dựng và hoàn thiện công trình song người dân vào ở, bất chấp nguy hiểm

Một lãnh đạo phường Đông Hương cho biết, cơ quan chức năng đang kiểm tra tạm trú và hợp đồng mua bán căn hộ của các hộ gia đình để xác minh điều kiện vào ở. “Doanh nghiệp nói chưa giao cho ai cả nhưng kiểm tra cho thấy đã có người vào ở nên chúng tôi đang xác minh tạm trú, kiểm tra xem hồ sơ cụ thể thế nào”, vị lãnh đạo phường Đông Hương nói.

Theo tìm hiểu, dự án nhà ở xã hội phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa do Công ty CP Xây dựng – Phát triển nhà 379 làm chủ đầu tư. Dự án được chào bán dưới tên gọi chung cư 379 TH Complex. Theo thiết kế, tòa nhà cao 20 tầng với hơn 500 căn hộ đa dạng về diện tích như: 51m2, 55m2, 60.5m2, 61m2, 67m2, 70m2 và 71m2. Mỗi căn hộ có từ 2 – 3 phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng khách. Giá mỗi căn hộ dao động từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng tùy diện tích, vị trí.

Các hoạt động xây dựng, hoàn thiện vẫn đang ngỗn ngang
Mọi thứ vẫn đang ngỗn ngang, chưa đảm bảo an toàn

Được biết, trước đó vào cuối tháng 8/2022, Công ty cổ phần Xây dựng - Phát triển nhà 379 đã có thông báo gửi đến các khách hàng khẳng định: Chung cư 379 TH Complex đang gấp rút hoàn thiện cả về mặt thi công xây dựng vận hành, chạy thử và hoàn thiện pháp lý để tiến hành nghiệm thu với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trong thời gian này, quý khách hàng có thể nhận bàn giao kĩ thuật căn hộ, mua sắm, lắp đặt các thiết bị nội thất trước nhưng không được làm thay đổi thiết kế và công năng của căn hộ. Quý khách hàng có thể tiến hành các thủ tục nhập trạch, thắp hương tại căn hộ của mình nhưng phải đảm bảo quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.

"Chúng tôi rất hiểu về nhu cầu cấp bách về nhà ở của khách hàng nhưng dự án vẫn chưa đủ điều kiện được ở. Công ty cổ phẩn Xây dựng- Phát triển nhà 379 đang nỗ lực về mọi mặt để dự án sớm đưa vào sử dụng và sẽ thông báo chính thức đến khách hàng vào ngày 31/9/2022"- Nội dung thông báo của Công ty cổ phần xây dựng- Phát triển nhà 379 nêu rõ.

Xử lý nghiêm, thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện về PCCC
Diễn tập cháy lớn tại chung cư cũ, lực lượng chức năng tìm lối thoát cho người dân
Cháy chung cư, 2 người dân được Cảnh sát PCCC đưa ra ngoài an toàn
UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý vi phạm sau phản ánh của Pháp luật & Xã hội
Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động