Thứ bảy 04/12/2021 23:56

Chứng chỉ xanh về Covid-19 của hàng loạt quốc gia được công nhận tại châu Âu

Nhắm sớm đưa ngành du lịch trở lại, châu Âu đã công nhận hiệu lực của giấy chứng nhận an toàn với Covid-19 của hàng loạt các quốc gia trên thế giới.
Chứng chỉ xanh về Covid-19 của hàng loạt quốc gia được công nhận tại châu Âu
Chứng chỉ xanh về Covid-19 của hàng loạt quốc gia đã được công nhận tại châu Âu.

Theo đó, Ủy ban châu Âu (EC) đã quyết định công nhận thêm các chứng chỉ xanh về Covid-19 của Togo và Singapore cấp là tương đương với chứng chỉ của châu Âu.

Như vậy, các chứng nhận này có thể được sử dụng ở EU với giá trị tương đương với các chứng chỉ do các quốc gia thành viên EU cấp và ngược lại.

Kể từ khi EU ra mắt hệ thống "chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19", EU đã tăng cường việc đưa ra các quyết định công nhận tương đương với các quốc gia bên ngoài liên minh.

Cho đến nay, EU đã ký kết thỏa thuận công nhận tương đương chứng chỉ xanh kỹ thuật số về Covid với 51 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Trong đó, có các quốc gia bên ngoài EU như Vương quốc Anh, Thụy Sĩ, Na Uy, Serbia, Ukraine, Albania, Bắc Macedonia hoặc thậm chí các quốc gia nhỏ như Monaco và Andorra. Thổ Nhĩ Kỳ, Panama, Maroc, Israel, Armenia và Gluzia cũng gia nhập hệ thống chứng chỉ xanh của EU về Covid-19.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động