Thứ năm 23/09/2021 18:31

CHDCND Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022, AFC quyết định bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), CHDCND Triều Tiên đã chính thức có văn bản xin rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022.

Với việc CHDCND Triều Tiên rút khỏi giải đấu, bảng K chỉ còn lại 2 đội là Nhật Bản và Campuchia. Do vậy, căn cứ quy định của Điều lệ giải, AFC quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua bốc thăm điều chuyển một đội trong số 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sang bảng K.

CHDCND Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022, AFC quyết định bốc thăm điều chỉnh bảng đấu
Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 10-8 để chuẩn bị tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022

Việc bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được tiến hành căn cứ xếp hạng hạt giống của các đội và nguyên tắc bốc thăm cho Vòng loại diễn ra vào ngày 9-7. Tất cả các đội bóng từ bảng G đến bảng J sẽ được cho vào 1 bình, ngoại trừ các đội ở vị trí thứ nhất của các bảng tương ứng và các đội chủ nhà để không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng tại các bảng đấu và công tác chuẩn bị đăng cai bảng đấu.

Với nguyên tắc này, 8 đội bóng sẽ được xác định đưa vào bốc thăm để điều chuyển sang bảng K gồm: Trung Quốc và Brunei (bảng G), Timor Leste và Philippines (bảng H), Myanmar và Hong Kong TQ (bảng I), Malaysia và Lào (bảng J).

Đội đầu tiên được bốc thăm sẽ chuyển sang bảng K ở vị trí thứ nhất thay thế đội CHDCND Triều Tiên. Do vậy, bảng K sẽ có 3 đội và 1 trong số các bảng từ bảng G đến bảng J sẽ giảm xuống còn 3 đội.

Việc bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được AFC tiến hành vào 14g ngày 11-8 tới và được phát sóng trực tiếp trên kênh youtube The AFC Hub.

Theo kết quả bốc thăm được AFC tiến hành chiều 9-7 vừa qua, ĐT U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Myanmar, Hong Kong TQ và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Với quyết định điều chỉnh nêu trên của AFC, bảng đấu của U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng còn lại 3 đội là: Việt Nam, Myanmar, Đài Bắc Trung Hoa hoặc Việt Nam, Hong Kong TQ, Đài Bắc Trung Hoa.
HP

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động