Chủ nhật 01/10/2023 05:13

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán, môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh có gì mới?

Đại diện Bộ GD&ĐT vừa thông tin về những vấn đề liên quan đến kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, trong đó bao gồm nội dung đề thi, thời gian thi cũng như những thay đổi về quy chế thi.
Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán, môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh có gì mới?
Ảnh mạng internet

Bộ GD&ĐT chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm 2023, 2024 theo hướng giữ ổn định như năm 2022. Theo đó, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng. Bộ GD&ĐT tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức kỳ thi này. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến diễn ra vào nửa đầu tháng 7. Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Bộ GD&ĐT xây dựng, với dự kiến giữ ổn định như năm 2022.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2023 môn Toán

Đề thi môn Toán không có thay đổi về số lượng câu hỏi trong mỗi đề là 50 câu hỏi trong đó 45 câu hỏi thuộc về kiến thức lớp 12 và 5 câu thuộc về kiến thức lớp 11. Gồm 24 mã đề khác nhau và có 4 mã đề chính thức. Hầu hết kiến thức có trong đề thi THPT Quốc gia đều thuộc về kiến thức lớp 12. Tuy nhiên trong những kỳ thi tốt nghiệp THPT thí sinh không nên chủ quan và đánh rơi điểm ở những câu có kiến thức ở lớp 11. Với các chủ đề quen thuộc: Ứng dụng đạo hàm trong khảo sát hàm số; Hàm số lũy thừa, hàm số mũ và logarit; Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng; Chương số phức; Khối đa diện; Khối tròn xoay; Hình học không gian Oxyz. lớp 11: Cấp số cộng, cấp số nhân; Tổ hợp, xác suất; Hình học không gian.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2023 môn Ngữ Văn

Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn giữ nguyên như mọi năm với 2 phần quen thuộc:

Phần đọc hiểu (3 điểm): đề thi sẽ đưa ra một đoạn văn mẫu và từ đó đặt ra câu hỏi với độ khó được phân hóa theo từng câu, yêu cầu thí sinh giải quyết vấn đề được đặt ra từ đoạn văn bên trên.

Phần làm văn (7 điểm): gồm 2 câu, câu 1 làm văn về nghị luận xã hội, câu 2 làm văn về nghị luận văn học.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2023 môn Tiếng Anh

Trong vòng 60 phút thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh sẽ cố gắng hoàn thành 50 câu hỏi, với lượng kiến thức thuộc các dạng bài quen thuộc: Ngữ âm; Chọn từ để hoàn thành câu; Chọn từ để hoàn thành đoạn văn; Tình huống giao tiếp; Tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa; Tìm lỗi sai trong câu; Xác định câu đồng nghĩa, kết hợp câu; Đọc – Hiểu.

Thí sinh hãy đặt ra cho mình một lộ trình học tập rõ ràng, và đặt cho mình một mục tiêu cụ thể, có như vậy mới có động lực để thực hiện mục tiêu đặt ra đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tháng 7 năm 2023

Cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng
Bộ GD&ĐT thông tin kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Làm lộ đề thi sẽ bị xử lý thế nào?
Dương Kim Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động