Thứ ba 30/05/2023 01:19

Cập nhật tình trạng sức khỏe các học sinh bị ngộ độc sau khi di dã ngoại ở Hà Nội

Tính đến sáng 29/3/2023, trong số hơn 60 học sinh tiểu học ở Hà Nội nhập viện do ngộ độc sau khi đi dã ngoại, đa số sức khỏe đã ổn định. Một số cần theo dõi thêm tại bệnh viện.
Cập nhật tình trạng sức khỏe các học sinh bị ngộ độc sau khi di dã ngoại ở Hà Nội
Bệnh viện Xây Dựng tiếp nhận câp cứu và điều trị cho 24 trẻ ngộ độc. Ảnh: Duy Linh

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện tiếp nhận 38 học sinh trường Tiểu học Kim Giang chiều 28/3 với biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Ngay khi trẻ nhập viện, bệnh viện huy động nhân lực thăm khám cho các cháu, theo dõi các dấu hiệu sinh tồn của trẻ. Một số học sinh mất nước khá nặng, đã được truyền dịch theo phác đồ. Đến nay, đã có 14 trẻ đã ra viện, 24 trẻ sức khỏe ổn định.

BSCKII Lê Thái Ninh, Trưởng khoa Hồi sức-cấp cứu Bệnh viện Xây dựng cho biết, chiều 28/3, bệnh viện Xây dựng tiếp nhận và điều trị cho 24 trẻ ngộ độc trong vụ ngộ độc tại trường Tiểu học Kim Giang. Triệu chứng chủ yếu là nôn và đau bụng, đi ngoài. Sau khi khám phân loại thì các trường hợp nặng hơn được điều trị theo phác đồ, truyền dịch.

1 trẻ bị nhẹ đã ra viện vào chiều tối cùng ngày, còn 23 trẻ tiếp tục được điều trị theo dõi. “Đến sáng 29/3, sức khỏe các trẻ bị ngộ độc đã ổn định nên các cháu đã làm thủ tục ra viện, còn 2 trường hợp bạch cầu tăng nên tiếp tục được theo dõi, điều trị tại khoa Truyền nhiễm và khoa Tiêu hóa”, BS Ninh cho biêt thêm.

Bệnh viện Đống Đa tiếp nhận 7 học sinh được đưa vào cấp cứu, trong đó 5 học sinh sức khỏe ổn định đã được ra viện vào sáng nay, 2 học sinh còn lại cần theo dõi thêm do xét nghiệm bạch cầu chỉ số viêm trong cơ thể khá, cần tiếp tục dùng kháng sinh và theo dõi.

Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Xanh-pôn mỗi bệnh viện tiếp nhận điều trị cho 1 trường hợp trẻ ngộ độc, đến nay sức khỏe các trẻ này đều đã ổn định.

Trước đó, ngày 28/3, trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi thăm quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh (địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Các món ăn gồm có: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô. Trong quá trình đi trải nghiệm học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Thời gian ăn trưa lúc 11h trong ngày. Thời gian học sinh từ trang trại về trường lúc 14h30. Về đến trường một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, 2 cháu có biểu hiện đi ngoài phân lỏng 2-3 lần.

Một số học sinh trường Tiểu Học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm
Hà Nội: Gần 60 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau chuyến dã ngoại
50 học sinh tiểu học ở Hà Nội ngộ độc khi đi dã ngoại: Đồ ăn trưa được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm
Bảo Long
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động