Thứ năm 23/09/2021 19:06

Cán bộ, giáo viên quận Ba Đình tích cực hỗ trợ công tác tiêm chủng “thần tốc”

Không chỉ đóng góp sức mình cho ngành giáo dục, các cán bộ, giáo viên quận Ba Đình còn tích cực tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng “thần tốc” và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, góp phần giúp Ba Đình trở thành quận đầu tiên của Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

Trong 3 ngày (từ 10 đến12-9), quận Ba Đình đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin cho 130.134 người. Trong đó, có 119.459 người được tiêm mũi 1, đạt 105,7% theo chỉ tiêu thành phố giao.

Cán bộ, giáo viên quận Ba Đình tích cực hỗ trợ công tác tiêm chủng “thần tốc”
Điểm tiêm vắc xin tại phường Thành Công

Trong chiến dịch tiêm vắc xin “thần tốc” và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng này của thành phố Hà Nội, nhiều cán bộ, giáo viên của quận Ba Đình đã tích cực tham gia hỗ trợ ngành y tế của quận nhà.

Các cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Dũng đã hỗ trợ công tác tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phường Phúc Xá. Trường Mầm non số 10 ở Đội Cấn cử 20 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ nhập dữ liệu lấy mẫu xét nghiệm tại 2 địa điểm Trường Tiểu học Đại Yên và THCS Thống Nhất. Trường Tiểu học Thành Công A cũng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để người dân đến lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cử nhân viên y tế của nhà trường đến hỗ trợ,...

Cán bộ, giáo viên quận Ba Đình tích cực hỗ trợ công tác tiêm chủng “thần tốc”
Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Dũng hỗ trợ công tác nhập dữ liệu tại phường Phúc Xá

Để đạt được kết quả cao, trở thành quận đầu tiên của Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu tiêm chủng "thần tốc" (tiêm cho toàn bộ người dân từ 18-65 tuổi), quận đã tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng vắc xin cho người dân trên địa bàn. Quận bố trí lực lượng y tế, huy động hàng trăm đoàn viên, thanh niên, lực lượng công an, y tế, giáo viên,...tham gia tại các điểm tiêm, hỗ trợ công tác tiêm, nhập dữ liệu… Đồng thời, quận tổ chức tập huấn, hướng dẫn cụ thể quy trình từ tiêm chủng, nhập dữ liệu và theo dõi, chăm sóc người dân sau tiêm.

An Nhiên
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động