Thứ bảy 28/05/2022 04:29

Các hoạt động Giáng sinh và Năm mới tại Indonesia bị cấm vì Covid-19

Trước những lo ngại về làn sóng dịch Covid-19 mới lây lan, các hoạt động trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022 sẽ bị cấm tại Indonesia.
Các hoạt động Giáng sinh và Năm mới bị cấm tại Indonesia. (Ảnh: EPA)
Các hoạt động Giáng sinh và Năm mới bị cấm tại Indonesia. (Ảnh: EPA)

Theo đó, ngày 4-12 (giờ địa phương), Cảnh sát quốc gia Indonesia quyết định cấm các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022.

Cụ thể, những hoạt động tập trung đông người vào các dịp lễ sắp tới làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, nhất là với sự xuất hiện của biến thể Omicron do đó đều sẽ bị cấm.

Các cơ quan chức năng sẽ mạnh tay với mọi đối tượng cố tình vi phạm chỉ thị của Bộ trưởng Nội vụ về phòng chống Covid-19 trong dịp lễ cuối năm.

Bên cạnh đó, trong dịp lễ sắp tới, tất cả các tỉnh thành trên cả nước sẽ thực hiện lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 3.

Cảnh sát quốc gia Indonesia cũng sẽ giám sát thực thi PPKM tại các địa phương có đông người dân trở về quê nghỉ lễ, đồng thời triển khai lực lượng trực chốt tại các tuyến đường cao tốc, bến cảng và sân bay nhằm giám sát hoạt động đi lại của người dân.

Trước đó, hôm 17-11, Indonesia cũng đã quyết định áp đặt PPKM cấp độ 3 trên khắp cả nước nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới.

CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động