Chủ nhật 26/09/2021 10:22

Bộ Y tế yêu cầu nâng cao năng lực bảo quản vắc xin Covid-19 toàn tuyến

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc nâng cao năng lực bảo quản vắc xin Covid-19.
Bộ Y tế yêu cầu nâng cao năng lực bảo quản vắc xin Covid-19 toàn tuyến
Bộ Y tế yêu cầu nâng cao năng lực bảo quản vắc xin Covid-19 toàn tuyến

Bộ Y tế cho biết, ngày 24-7-2021, Bộ Y tế có công văn số 5946/BYT-DP gửi các đơn vị về việc thông báo dự kiến phân bổ vắc xin phòng Covid-19 cho các tỉnh, thành phố đến cuối năm 2021.

Theo đó, nhiều loại vắc xin phòng Covid-19 có nhiệt độ bảo quản khác nhau sẽ về Việt Nam trong thời gian tới, để sẵn sàng cho việc tiếp nhận, bảo quản và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin tại tất cả tuyến; xây dựng kế hoạch để thực hiện tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và phân bổ vắc xin ngay cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn để tổ chức tiêm chủng kịp thời.

Các địa phương cần tổ chức tập huấn cho tất cả các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn về công tác tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc xin để chuẩn bị sẵn sàng triển khai chiến dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đẩy mạnh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế để tăng diện bao phủ vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm tiến độ tiêm chủng, an toàn và hiệu quả.

Tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng.

TQ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động