Thứ năm 19/05/2022 19:30

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An sau khi anh xuất sắc đoạt huy chương vàng “mở hàng” cho đấu kiếm Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên vào chiều 13/5.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An

Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời với vận động viên Vũ Thành An và sẽ khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Nhận được tin vui này, Vũ Thành An cho biết, anh rất xúc động khi được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho chiếc huy chương vàng thứ 6 trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp.

“Sự động viên khích lệ của Bộ trưởng sẽ là động lực để tôi và các đồng đội thi đấu tốt hơn. Tôi rất hạnh phúc vì SEA Games này được thi đấu trên sân nhà, nhận được sự cổ vũ, động viên của khán giả nhà và được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo”, Vũ Thành An chia sẻ.

Là kiếm thủ kỳ cựu của đấu kiếm Việt Nam, Vũ Thành An đã đoạt 2 huy chương vàng trong 1 kỳ SEA Games vào các năm 2015, 2019. SEA Games 2017, anh đoạt 1 huy chương vàng do Thành An chỉ có một nội dung trong chương trình thi đấu tại kỳ Đại hội năm đó.

Tại SEA Games 31, Vũ Thành An đang hướng tới mục tiêu giành chiếc Huy chương vàng thứ hai ở nội dung đồng đội nam kiếm chém vào ngày 16/5. Kiếm thủ người Hà Nội sẽ cùng đồng đội Nguyễn Xuân Lợi, Nguyễn Văn Quyết, Tô Đức Anh tranh tài cùng các đối thủ trong khu vực, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ thành công chiếc Huy chương vàng của 2 năm trước.

Điểm đặc biệt, Thành An chính người đại diện cho các vận động viên tham dự SEA Games 31 đọc lời tuyên thệ tại Lễ khai mạc SEA Games 31, đồng thời Vũ Thành An cũng chính là vận động viên dẫn đầu tại Lễ xin lửa thắp đuốc SEA Games 31 và là người cầm cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016, SEA Games 2017, Asian Games 2018, SEA Games 2019.

Kiếm thủ Vũ Thành An chia sẻ về kỳ SEA Games đặc biệt nhất
Kiếm thủ Hà Nội bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động