Thứ bảy 10/12/2022 05:58

Bộ Tài chính lên tiếng việc bán ghế massage không xuất hóa đơn

Bộ Tài chính cho hay, đối với hoạt động kinh doanh ghế massage, ngày 24/8/2022 Tổng cục thuế đã kịp thời ban hành Công văn số 3131/TCT-TTKT chỉ đạo...
Bộ Tài chính lên tiếng việc bán ghế massage không xuất hóa đơn
Ảnh minh họa

Thực tế cho thấy, hầu hết ghế massage đang bán tại Việt Nam có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc. Thế nhưng, với các chiêu trò quảng cáo lấp lửng, khách hàng dễ nhầm tưởng đó là hàng Nhật, Hàn, từ đó lạc vào “ma trận” giá.

Đáng chú ý, dù mỗi máy massage được bán ra với giá từ vài chục tới cả trăm triệu đồng nhưng hiếm khi nơi bán xuất hóa đơn VAT, hoặc ghi không đúng giá trị giao dịch thật khiến Nhà nước có thể thất thu thuế rất cao…

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Tài chính cho hay, đối với hoạt động kinh doanh ghế massage, ngày 24/8/2022 Tổng cục thuế đã kịp thời ban hành Công văn số 3131/TCT-TTKT chỉ đạo Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, kiểm tra hóa đơn đối với ghế massage và các mặt hàng tương tự, theo đó, yêu cầu:

Rà soát, phân loại các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh ghế massage và những mặt hàng tương tự trên địa bàn quản lý có dấu hiệu rủi ro bổ sung vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra đột xuất và thực hiện thanh tra, kiểm tra ngay; Phối hợp với các ngành liên quan (Quản lý thị trường, Công thương, Tài chính, Hải quan,...) để tăng cường các biện pháp quản lý đối với các đối tượng nêu trên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn về quy định chính sách thuế, đồng thời cảnh báo người nộp thuế cố tình gian lận sẽ bị cơ quan thuế xử lý nghiêm.

Đối với việc quản lý hải quan về xuất xứ, nhãn hàng hóa mặt hàng ghế massage: Trên cơ sở nội dung báo phản ánh, Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo Tổng cục Hải quan tiến hành thu thập thông tin, dữ liệu để làm rõ việc khai báo về xuất xứ, nhãn hàng hóa mặt hàng ghế massage nhập khẩu.

Trường hợp có dấu hiệu vi phạm, Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo Tổng cục Hải quan xây dựng kế hoạch thanh kiểm tra để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp gian lận về xuất xứ, nhãn hàng hóa theo quy định.

Giải cứu 2 thiếu nữ bị chủ cơ sở massage "mua đi bán lại"
Nhân viên massage “làm thêm” môi giới mại dâm
Sập bẫy nữ nhân viên massage, thanh niên bị lừa bán sang Campuchia
Gia Bảo
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động