Chủ nhật 17/10/2021 18:58

Bộ phim dán nhãn C16 của Việt Nam lọt danh sách phim tranh giải tại LHP Quốc tế Busan 2021

Cục Điện ảnh cho biết, Cục đã thẩm định và cấp phép cho phim “Miền ký ức” tham dự LHP Quốc tế Busan 2021.

Bộ phim “Miền ký ức” (Memoryland) của đạo diễn Bùi Kim Quy vừa chính thức lọt vào danh sách phim tranh giải tại LHP Quốc tế Busan 2021. Theo ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Cục đã thẩm định và cấp phép tác phẩm này với dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi).

Bộ phim dán nhãn C16 của Việt Nam lọt danh sách phim tranh giải tại LHP Quốc tế Busan 2021
“Miền ký ức” tranh giải cùng 10 tác phẩm khác trong mục New Currents quy tụ nhiều nền điện ảnh khác như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ

Được biết, “Miền ký ức” tranh giải cùng 10 tác phẩm khác trong mục New Currents quy tụ nhiều nền điện ảnh khác như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ.

“Miền ký ức” gồm ba câu chuyện Đưa tiễn, Âm gian và Dương gian diễn ra ở ba dải thời gian, không gian và địa điểm khác nhau, được kết nối bởi cái chết. "Đưa tiễn" kể về các nhân vật bắt đầu gặp gỡ cái chết, đi qua cái chết. "Âm gian" kể về hành trình khám phá vùng đất của người chết. "Dương gian" là kể về người sống khi họ có được ngôi nhà để an cư lập nghiệp.

Phim do đạo diễn Bùi Kim Quy viết kịch bản và đạo diễn, Đặng Xuân Trường đảm nhận phần quay phim, quy tụ dàn diễn viên: Vũ Mộng Dao, Nguyễn Thị Thu Trang, Nguyễn Văn Thái, Bùi Thị Minh Phương. Phim được làm hậu kỳ tại Thái Lan và Đức. Bùi Kim Quy là một trong những nữ biên kịch, đạo diễn trẻ của điện ảnh Việt Nam, là biên kịch của phim điện ảnh: Ai là cha cá vàng, Lời nguyền huyết ngải, Ngủ mơ, Cha và con, Người truyền giống... Bên cạnh việc làm biên kịch, chị cũng là đạo diễn của Phim ngắn “Cái đệm” (Giải nhất LHP ngắn Việt Nam) và phim “Người truyền giống” (chiếu ra mắt tại LHF Busan, đạt giải thưởng Best director of photography liên hoan phim AIFFA)…

Bộ phim dán nhãn C16 của Việt Nam lọt danh sách phim tranh giải tại LHP Quốc tế Busan 2021
Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, Cục đã thẩm định và cấp phép tác phẩm này với dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi)

LHP Quốc tế Busan lần thứ 26 sẽ được tổ chức trong 10 ngày, từ ngày 6 đến 15-10. Bộ phim khai mạc LHP là “To the land of happiness” đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Im Sang-soo sau 6 năm. Bộ phim công chiếu tại bế mạc liên hoan sẽ là tác phẩm "Mae Yeombang" của đạo diễn Leung Lok Man đề cập đến câu chuyện cuộc đời của nam ca sĩ kiêm diễn viên Hong Kong Mae Yeombang. “Miền ký ức” sẽ tranh giải tại hạng mục New Currents. Năm 2019, phim “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy cũng đã tranh giải và chiến thắng tại hạng mục này. Tuy nhiên, khác với phim “Ròm" của Trần Thanh Huy dự thi khi chưa được cấp phép, “Miền ký ức” đã được cấp phép trước khi tham dự LHP Busan.

Thái Phương
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động