Thứ bảy 25/06/2022 09:04

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Mong báo chí luôn đồng hành, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển Thủ đô

“Trong những kết quả TP Hà Nội đạt được, có sự đóng góp rất trách nhiệm, tích cực của đội ngũ người làm báo, của các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí T.Ư và TP” - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tại buổi gặp mặt
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tại buổi gặp mặt

Sáng 11-1, Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì. Đồng chủ trì buổi gặp mặt có: Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương.

Đại biểu tham dự có: Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; đại diện một số cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí T.Ư; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội... Tới dự còn có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành TP.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng với lãnh đạo các cơ quan báo chí T.Ư và TP
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng với lãnh đạo các cơ quan báo chí T.Ư và TP

Tại đây, đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên một số cơ quan báo chí T.Ư và TP đã phát biểu, chia sẻ bày tỏ phấn khởi trước những kết quả rất tích cực mà TP Hà Nội đã đạt được trong năm 2021 trong bối cảnh nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, nêu những ý kiến thẳng thắn, cởi mở đề xuất những giải pháp góp phần vào xây dựng Thủ đô cũng như thực hiện tốt hơn công tác thông tin tuyên truyền về Hà Nội trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn nhận định, năm qua, TP Hà Nội đã đạt được một thành công rất rực rỡ, trong điều kiện phải căng mình chống dịch Covid-19 TP vẫn thực hiện những giải pháp rất mềm dẻo, linh hoạt giữ vững được sự an toàn cho người dân, ổn định ANCT-TTATXH và còn chi viện được cho những địa phương khác. Đồng thời tăng cường những phương án chuẩn bị cho thời kỳ hậu Covid-19, lo cho phát triển KT-XH lâu dài. Từ đó, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP cũng như các sở, ngành TP có nhiều sự tương tác hơn nữa để các cơ quan báo chí T.Ư có gắn kết, đồng hành và thực hiện hiệu quả hơn công tác tuyên truyền về Thủ đô trong thời gian tới.

Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn phát biểu
Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn phát biểu

Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội Nhân dân Ngô Anh Thu chia sẻ, trong điều kiện phải vượt lên rất nhiều khó khăn, trải qua 4 đợt giãn cách xã hội, thật phấn khởi khi TP đã thể hiện rõ rự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, trong đó GDP đạt gần 3% - kết quả của sự nỗ lực rất lớn. Những thành tựu này là tiền đề, cơ sở để tin tưởng TP sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ, đạt được mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm 2022. Thời gian qua, để báo chí thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, lãnh đạo TP cho tới các sở, ngành, quận, huyện… đã tạo những điều kiện rất thuận lợi cho các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền. Dù vậy, rất mong lãnh đạo TP tiếp tục tạo điều kiện và có cơ chế tốt hơn để báo chí tiếp cận tốt hơn những thông tin mang tính định hướng của TP.

Ủy viên Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán thay mặt các cơ quan báo chí Hà Nội bày tỏ trân trọng cảm ơn lãnh đạo TP thời gian qua đã rất quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí Thủ đô thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền. Tuy nhiên, dù đã đạt được những thành công rất lớn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng trước sự chủ quan của một bộ phận người dân hiện nay rất đáng lo ngại, lãnh đạo TP cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền về phòng chống dịch để nâng cao hơn nữa ý thức người dân. Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội cho rằng, các cơ quan TP có sự cung cấp thông tin không chỉ chính thống mà cần chuẩn xác, kịp thời hơn nữa cho các cơ quan báo chí.

Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức chia sẻ ý kiến tại cuộc gặp mặt
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức chia sẻ ý kiến tại cuộc gặp mặt

Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho rằng, trong thời khắc khó khăn nhất của đại dịch Covid-19 năm qua, lãnh đạo TP luôn rất sát dân, gần dân, động viên người dân cùng chung tay chống dịch, khiến Nhân dân rất tin tưởng. Việc phải đưa ra những quyết định trong những thời khắc vô cùng khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, song lãnh đạo TP thể hiện có sự cầu thị tiếp thu ý kiến người dân, luôn đặt lợi ích người dân lên trên hết.

Chia sẻ thời gian qua, trung bình mỗi ngày báo Kinh tế & Đô thị có 150 tin, bài, ảnh, video tuyên truyền về dịch Covid-19, ông Nguyễn Minh Đức đề nghị lãnh đạo TP kịp thời có tôn vinh, ghi nhận đóng góp của các cơ quan báo chí TP trong công tác phòng chống dịch.

Cho biết trong tuần tới báo Kinh tế & Đô thị sẽ trình TP đề án về chuyển đổi số, ông Nguyễn Minh Đức cũng đề nghị TP tạo điều kiện chuyển đổi số cho báo chí nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời đại 4.0; Sở TT&TT cần bố trí một số lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ cho báo chí; TP quay lại tổ chức thông tin báo chí hằng tuần, để báo chí có những thông tin chuyên sâu. Với 10 chương trình công tác của TP có rất nhiều nội dung mới, TP cần tổ chức những buổi tọa đàm trang bị thông tin chuyên sâu cho báo chí trong công tác tuyên truyền. Về cơ chế đặt hàng với báo chí, đề nghị TP triển khai ngay từ đầu hằng năm để các cơ quan báo chí chủ động sớm.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thay mặt lãnh đạo TP khẳng định, trong bối cảnh năm 2021 đối mặt rất nhiều khó khăn thách thức, phải thực hiện bộn bề công việc, TP đã nhận được sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân, sự hỗ trợ đồng lòng của cộng đồng DN trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong tình hình thực hiện phòng chống dịch, công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị vẫn được TP tập trung cao độ, hoàn thành tốt.

“Trong những kết quả khả quan của TP trong năm qua, có sự đóng góp rất trách nhiệm, tích cực của đội ngũ người làm báo, của các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí T.Ư và TP. Lãnh đạo TP gửi lời chúc tới đại diện các cơ quan báo chí T.Ư, TP cùng gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và mong muốn thời gian tới báo chí luôn đồng hành, có sự đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Thủ đô” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bày tỏ đánh giá cao, đồng tình với những ý kiến đề xuất của đại diện các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng khẳng định trong thời gian tới, TP sẽ tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan nghiên cứu, các nhà khoa học, các tầng lớp Nhân dân và đặc biệt những đóng góp của các cơ quan báo chí trên tinh thần cầu thị, để đưa ra những quyết sách chính xác, kịp thời cho sự phát triển ngày càng văn minh, giàu đẹp của Thủ đô.

Linh Nguyễn
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bộ trưởng Malaysia ấn tượng về những thành tích của Việt Nam trong công tác bình đẳng giới

Bộ trưởng Malaysia ấn tượng về những thành tích của Việt Nam trong công tác bình đẳng giới

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến công tác tại Thái Lan, chiều 24/6/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp Bộ trưởng Malaysia về Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu, tiếp Chủ tịch cấp cao tập đoàn Charoen Pokphand (C.P. Group) và Chủ tịch tập đoàn WHA.
Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn của khu vực

Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn của khu vực

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, ngày 23/6/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan, tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, lãnh đạo các Tập đoàn AMATA, Siam Piwat, Central.
Lãnh đạo Việt Nam và Campuchia trao đổi Thư mừng Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Lãnh đạo Việt Nam và Campuchia trao đổi Thư mừng Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Nhân dịp Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022) và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022, Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước đã trao đổi Thư mừng.
“Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”

“Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”

Chiều 23/6/2022, tại Bangkok, Thái Lan, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.
Các container hạt điều của doanh nghiệp Việt Nam nghi bị lừa tại Italia đã được trả lại

Các container hạt điều của doanh nghiệp Việt Nam nghi bị lừa tại Italia đã được trả lại

Cho đến nay, toàn bộ các container hạt điều của doanh nghiệp Việt Nam nghi bị lừa đảo tại Italia đã được trả lại quyền sở hữu cho các doanh nghiệp Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Cắt một vài cành sâu để cứu cả cây”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Cắt một vài cành sâu để cứu cả cây”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định quan điểm, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm là nhằm làm bài học răn đe chung, đúng như Bác Hồ từng dạy là vì sự nghiệp chung, không thể không làm, “cắt một vài cành sâu để cứu cả cây”.
Tháo gỡ vướng mắc, bất cập về đấu thầu thuốc, thiết bị, sinh phẩm y tế

Tháo gỡ vướng mắc, bất cập về đấu thầu thuốc, thiết bị, sinh phẩm y tế

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 180/TB-VPCP ngày 23/6/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác y tế và phòng, chống dịch bệnh.
Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông

Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa chỉ đạo các Bộ, địa phương liên quan triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông.
Để báo chí luôn là diễn đàn của Nhân dân

Để báo chí luôn là diễn đàn của Nhân dân

Không chỉ là một Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam và cũng là nhà báo lỗi lạc của nền báo chí ấy. 97 năm qua, những lời dạy của Người về báo chí vẫn là tài sản quý, là “kim chỉ nam” cho các thế hệ nhà báo và cơ quan báo chí trong quá trình tu dưỡng, phấn đấu, trưởng thành, lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Phiên bản di động