Thứ bảy 04/12/2021 23:59

Bị bạn thân lừa mất đất, dùng dao “xả” giận

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên toà xét xử Phùng Văn Quý, SN 1968, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội, về tội “Giết người”.
Bị bạn thân lừa mất đất, dùng dao “xả” giận
Bị cáo tại toà

Các cơ quan tố tụng làm rõ, Quý và anh Nguyễn Văn Đ, SN 1971, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội, là bạn thân. Do cần tiền để làm ăn, anh Đ hỏi mượn thửa đất của vợ chồng Quý đang ở để thế chấp ngân hàng vay vốn và Quý đồng ý. Nhưng Quý không ngờ anh Đ không trả nợ theo cam kết, dẫn đến việc Quý “mất nhà”.

Để “chuộc” lại nhà cho Quý, anh Đ đề nghị Quý bỏ ra 200 triệu đồng. Quý đồng ý và thống nhất hẹn đến ngày 13-9-2020, anh Đ sẽ đưa cho Quý số tiền 630 triệu đồng còn lại.

Chiều 16-9-2020, anh Đ đến nhà Quý nói không có tiền. Anh Đ nhờ Quý vay hộ tiền, anh sẽ trả lãi. Do không tin anh Đ nữa nên Quý không vay mà giới thiệu cho anh Đ chỗ vay tiền. Tuy nhiên, vì lãi suất cao, anh Đ không vay. Lúc này, Quý yêu cầu anh Đ, đúng 10g ngày 17-9-2020 phải đưa 630 triệu đồng cho Quý và viết cam kết. Nhưng anh Đ không viết. Bực tức, Quý nảy ý định đánh anh Đ. Sẵn con dao gần đó, Quý lấy rồi đâm 1 trúng vào mạn sườn anh Đ. Anh Đ chạy ra ngoài sân thì Quý đuổi theo tiếp tục tấn công.

Anh Đ chạy đến nghĩa trang thôn (cách nhà Quý khoảng 300m) thì Quý đuổi kịp, dùng dao chém. Anh Đ cầu cứu mọi người thì Quý nói với những người can ngăn: “Nó cướp đất của tao, tao không còn chỗ ở nữa, tao phải cho nó chết”. Sau đó, Quý còn dùng dao đâm người can ngăn nhưng không trúng. Thấy vậy, người dân gần đó và Công an xã đã can ngăn, bắt giữ Quý.

Anh Đ được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nên thoát chết nhưng bị tổn hại 75% sức khỏe. Do đó, TAND TP Hà Nội tuyên Quý 14 năm tù về tội “Giết người”.

Nhật Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động