Chủ nhật 19/05/2024 08:28

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng dịch Covid-19

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cung cấp thêm 3 tờ rơi với nội dung hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Cục ATTP khuyến cáo đến các cơ sở kinh doanh, người bán hàng, người mua hàng tại siêu thị đều phải tuân thủ các quy định bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid-19.

bao dam an toan thuc pham bep an nha hang gia dinh sieu thi phong dich covid 19

Cụ thể, đối với chợ và siêu thị phải bảo đảm có đủ nước đạt tiêu chuẩn, bố trí khu vực kinh doanh sản phẩm động vật, rau, củ, quả, đồ uống, sản phẩm đông lạnh riêng biệt, tránh nhiễm chéo.

bao dam an toan thuc pham bep an nha hang gia dinh sieu thi phong dich covid 19

Tại khu vực kinh doanh và kho hàng phải bảo đảm phòng, chống côn trùng và động vật gây hại. Ngoài ra, bảo đảm có đủ trang thiết bị, dụng cụ gắp, kẹp thực phẩm chuyên dụng riêng biệt cho thực phẩm tươi sống...

bao dam an toan thuc pham bep an nha hang gia dinh sieu thi phong dich covid 19

Với bếp ăn tập thể của nhà hàng và bếp ăn của gia đình, ngoài việc bảo đảm nguồn nước đạt tiêu chuẩn cần thiết kế khu chế biến không được nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

bao dam an toan thuc pham bep an nha hang gia dinh sieu thi phong dich covid 19

Mặt khác, sử dụng dao thớt, dụng cụ chứa đựng riêng cho thực phẩm chín và sống; dụng cụ, trang thiết bị chế biến phải vệ sinh sạch sẽ, được khử trùng. Trang bị đủ xà phòng rửa tay, dung dịch vệ sinh bề mặt bếp, sàn nhà, tay nắm cửa…

TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động