Chủ nhật 24/09/2023 10:39

Apple quyết định “khai tử” iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Ngay sau sự kiện ra mắt iPhone 15, Apple đã quyết định dừng sản xuất hai mẫu điện thoại thông minh (smartphone) thế hệ trước là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.
Apple quyết định “khai tử” iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ bị dừng sản xuất. (Ảnh: Apple)

Đây là một quyết định gây bất ngờ cho nhiều người dùng, bởi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn là những chiếc điện thoại cao cấp và được nhiều người yêu thích.

Có nhiều lý do giải thích cho quyết định của tới từ “Táo khuyết”. Đầu tiên phải kể đến là việc Apple muốn tập trung vào dòng sản phẩm iPhone 15 Pro series mới.

Hai mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là những chiếc điện thoại được trang bị nhiều tính năng và công nghệ mới nhất, như màn hình LTPO OLED 120Hz, chip A16 Bionic, camera 48MP, và viên pin dung lượng lớn hơn. Chính vì thế mà Apple muốn đảm bảo rằng dòng sản phẩm iPhone 15 Pro series mới sẽ được người dùng đón nhận một cách tốt nhất.

Thứ hai, Apple muốn tránh tình trạng hai thế hệ iPhone cạnh tranh lẫn nhau. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn là những chiếc điện thoại cao cấp và có nhiều tính năng tương đồng với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Do đó, nếu tiếp tục sản xuất, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể sẽ gây ảnh hưởng đến doanh số của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Cuối cùng, Apple muốn tối ưu hóa nguồn lực sản xuất và phân phối. Việc dừng sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ giúp Apple tập trung nguồn lực cho dòng sản phẩm iPhone 15 Pro series mới. Điều này sẽ giúp Apple đảm bảo rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được sản xuất và phân phối một cách kịp thời và hiệu quả nhất đến tay người tiêu dùng.

Việc Apple dừng sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể sẽ khiến một số người dùng thất vọng, đặc biệt là những người đang tìm kiếm một chiếc iPhone cao cấp với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, đây là một quyết định cần thiết để Apple có thể tiếp tục phát triển và cạnh tranh trong thị trường điện thoại thông minh đang ngày càng cạnh tranh.

iPhone 16 sẽ được trang bị công nghệ màn hình vô cực? iPhone 16 sẽ được trang bị công nghệ màn hình vô cực?

Một thông tin rò rỉ mới đây cho thấy nhiều khả năng thì iPhone 16 sẽ được trang bị công nghệ màn hình "vô cực".

Apple dừng bán các sản phẩm ốp lưng iPhone bằng silicone? Apple dừng bán các sản phẩm ốp lưng iPhone bằng silicone?

Apple đang lên kế hoạch về việc dừng cung cấp các phụ kiện làm từ chất liệu silicone và fluoroelastomer nhằm bảo vệ môi trường.

Vũ Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động