Nam thanh niên trốn trong vali để vượt biên

Một phụ nữ Maroc đã bị bắt tại khu vực biên giới với Tây Ban Nha sau khi cảnh sát nước này phát hiện bên trong hành lý có giấu một nam thanh niên.

Nam thanh niên trốn trong vali để vượt biên

Nam thanh niên châu Phi cuộn người trong vali chật hẹp để vượt biên. Ảnh: EAP

Theo Daily Mail, người phụ nữ bị bắt ở Ceuta, vùng đất thuộc Tây Ban Nha tiếp giáp với Maroc vào ngày 30/12. Lực lượng bảo vệ biên giới Tây Ban Nha đã phát hiện bên trong vali hành lý của người phụ nữ là một nam thanh niên 19 tuổi, đến từ quốc gia Trung Phi, Gabon.

Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết, khoảng 1.100 người di cư châu Phi đã cố gắng vượt rào qua biên giới với Tây Ban Nha vào Maroc vào ngày 1/1.

Những hình ảnh trên đài truyền hình địa phương cho thấy, hàng loạt người di cư chen chúc cố trèo qua hàng rào dây thép gai cao 6m để vào TP.Ceuta, buộc nhà chức trách phải dùng cần cẩu đưa xuống. Thậm chí, những người này còn máy cắt dây thép và đá tấn công lực lượng biên giới Maroc và Tây Ban Nha.

Theo đại diện Chính phủ Tây Ban Nha, 5 cảnh sát Tây Ban Nha và 50 cảnh sát Morocco đã bị thương trong lúc ngăn cản nhóm người vượt biên trên.

Đã có 100 người trèo qua được hàng rào. Tuy nhiên, hầu hết đều bị trục xuất, chỉ có hai trường hợp được phép ở lại Tây Ban Nha điều trị chấn thương.

Tú Oanh / www.tienphong.vn

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.