![]() |
| Đối tượng Lù Thị Quyên Di (ở giữa) cùng đồng bọn tại cơ quan điều tra. Ảnh: CQCA |
Các đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di (SN 1984), Trần Thị Huyền Trang (SN 1990, cùng trú tại xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (SN 1981, trú tại xã Sa Thầy, tỉnh Quảng Ngãi).
Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2024 đến tháng 9/2025, Di đã nhiều lần vay tiền của bà V (SN 1977, trú cùng xã) để đáo hạn ngân hàng và nợ lại số tiền 21,5 tỷ. Do muốn chiếm đoạt số tiền trên để không phải trả nợ nên ngày 11/9, Di đã liên hệ nhờ Trang và Mạnh cùng tham gia.
Ngày 13, 14/9, Di, Mạnh và Trang đã bàn bạc thống nhất, dùng lời nói uy hiếp vợ chồng bà V. Nhóm này dàn dựng cảnh đe dọa đang làm đơn tố cáo hành vi cho vay lãi nặng của bà V đến cơ quan Công an. Đồng thời, yêu cầu bà V phải viết giấy xóa nợ số tiền 21,5 tỷ đồng mà Di đã vay. Bị các đối tượng liên tục đe dọa, bà V quá lo sợ nên đã đến nhà Di viết giấy xóa nợ toàn bộ số tiền trên. Sau đó, bà V đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nhóm đối tượng trên theo quy định của pháp luật.
| Hứa hẹn “chạy sổ hồng”, chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng | |
| Để tài xế taxi không phải là nỗi lo trên mỗi hành trình | |
| Nữ giám đốc cầm đầu nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản |
Quang Trung
Đường dẫn bài viết: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/bat-3-doi-tuong-dan-canh-de-doa-cuong-doat-215-ty-dong-cua-chu-no-435991.html
In bài viếtBản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.