Từ biểu hiện lo âu, sốt ruột, liên tục xem điện thoại của cụ bà 81 tuổi

Ngày 3/10, Công an phường Ba Đình, TP Hà Nội cho biết vừa kịp thời ngăn chặn 1 vụ lừa đảo giả danh công an chiếm đoạt gần 700 triệu đồng của một cụ bà.
Công an phường kịp thời ngăn chặn các đối tượng lừa đảo
Công an phường Ba Đình kịp thời ngăn chặn các đối tượng lừa đảo. Ảnh: CQCA

Theo đó, vào sáng 2/10/2025, Công an phường Ba Đình nhận tin báo từ ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), chi nhánh tại Phan Đình Phùng về việc khách hàng là bà M (SN 1944, trú tại Hà Nội) đến ngân hàng NCB để rút 700 triệu đồng. Quá trình đến ngân hàng, bà M có biểu hiện lo âu, sốt ruột, liên tục xem điện thoại, nghi vấn bị lừa đảo. Cán bộ ngân hàng đã thông báo Công an phường đến xác minh sự việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường đã nhanh chóng có mặt kiểm tra sự việc. Qua trao đổi, cơ quan Công an xác định bà M bị các đối tượng giả danh Công an gọi điện đe dọa chuyển tiền. Công an phường đã tuyên truyền, giải thích cho bà về thủ đoạn của các dối tượng lừa đảo và đề nghị bà dừng giao dịch, bảo vệ an toàn tài sản.

Qua đây, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu nhất là đối với những người lớn tuổi. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không gọi điện yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Sự thật phía sau một nam sinh viên đến nhà nghỉ sau khi học xong tiết đầu
Từ tin báo người đàn ông U60 trong nhà nghỉ có tâm lý hoảng loạn và lo sợ
Người phụ nữ mất gần 200 triệu đồng khi đăng ký khóa tu trên mạng

Tiến Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.