Đối tượng Lê Đức Thiện về nước trình diện sau 20 năm trốn truy nã

Ngày 22/8, Công an TP Hải Phòng cho biết, đối tượng Lê Đức Thiện đã về nước trình diện sau 20 năm trốn truy nã ở nước ngoài.
Đối tượng Lê Đức Thiện. Ảnh: CQCA
Đối tượng Lê Đức Thiện. Ảnh: CQCA

Ngày 20/8/2025, đối tượng Lê Đức Thiện, SN 1979, đăng ký thường trú tại thôn Tân Trung, xã An Quang, TP Hải Phòng từ nước ngoài về Phòng Cảnh sát hình sự trình diện. Trước đó, ngày 21/8/2006, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hải Phòng đã ra Quyết định truy nã đối với Lê Đức Thiện về tội "Cố ý gây thương tích".

Ngay sau khi gây án, đối tượng Lê Đức Thiện đã bỏ trốn sang Hồng Kông (Trung Quốc) lẩn trốn 20 năm qua. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về kéo giảm số đối tượng có quyết định truy nã, Phòng Cảnh sát hình sự và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã tới nhà vận động từng người thân Lê Đức Thiện, qua đó Lê Đức Thiện nhận thức và về Việt Nam để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Ngày 20/8/2025, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Cảng hàng không Nội Bài và các đơn vị liên quan tiến hành các thủ tục tiếp nhận đối tượng Lê Đức Thiện khi vừa nhập cảnh, đảm bảo các quy định của pháp luật.

Vận động đối tượng truy nã Vũ Văn Nghĩa ra đầu thú
Bắt đối tượng truy nã Trần Lê Huy ở Hải Phòng
Đối tượng truy nã Nguyễn Quang Vinh đã bị bắt

Tiến Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.