Tìm bị hại của Nguyễn Văn Hải - đối tượng lừa đảo mua bán đất

Ngày 19/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội đang thụ lý, điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra từ tháng 10/2024 đến tháng 1/2025, trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Đối tượng Nguyễn Văn Hải. Ảnh: CQCA
Đối tượng Nguyễn Văn Hải. Ảnh: CQCA

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Văn Hải (SN 1989, trú tại phường An Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã sử dụng thông tin gian dối, giấy tờ giả mạo “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” và giấy “Trích đo hiện trạng thử đất” đối với một số thửa đất trên địa bàn xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, để rao bán trên mạng xã hội (Facebook, Zalo...). Sau khi có khách mua đất liên hệ hỏi mua, thì Hải tiếp tục cung cấp các thông tin gian dối, hình ảnh các giấy tờ giả mạo trên cho những khách hàng này. Đối tượng khẳng định các thông tin, giấy tờ trên là đúng với hiện trạng thửa đất và bản thân là người đứng tên chủ đất, nhằm làm người mua tin tưởng mà ký kết hợp đồng, giao tiền đặt cọc cho Hải.

Bằng thủ đoạn trên, từ khoảng tháng 10/2024 đến nay, Hải đã chiếm đoạt của nhiều nạn nhân, với số tiền từ 300 triệu đồng đến 900 triệu đồng mỗi người. Căn cứ vào tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đã bắt giữ Nguyễn Văn Hải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Văn Hải với thủ đoạn tương tự nêu trên thì liên hệ đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội (Số điện thoại cán bộ thụ lý: 039 7121722) để phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định.

Bắt Nguyễn Việt Hoàng - kẻ gây ra nhiều vụ lừa đảo
Đối tượng lừa đảo "chạy án" ở Hải Dương ra đầu thú
Triệt xóa ổ nhóm chuyên lừa đảo bằng hình thức bốc thăm trúng thưởng

Quang Trung

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.