Hà Nội: Khai thác tối đa và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực

Hà Nội vừa diễn ra Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy-HĐND-UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý 2/2023. Chủ trì Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn.
GĐ Sở Nội vụ Trần Đình Cảnh báo cáo tại hội nghị
GĐ Sở Nội vụ Trần Đình Cảnh báo cáo tại hội nghị

Hội nghị nghe báo cáo, thảo luận làm rõ các nội dung: Kết quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, mức độ hài lòng của cơ quan, tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp TP; Công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP Hà Nội.

Báo cáo về kết quả công tác CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, mức độ hài lòng của cơ quan, tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp TP, GĐ Sở Nội vụ Trần Đình Cảnh cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác CCHC đã có nhiều chuyển biến tích cực. TP đã có nhiều chủ trương, giải pháp, chỉ đạo cụ thể, quyết liệt, nhất là triển khai các kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá cũng như sơ kết rút kinh nghiệm. Tập trung vào những cơ quan, địa phương, đơn vị được đánh giá thuộc nhóm có chỉ số thấp và có thông tin dư luận phản ánh chưa tốt.

Về cải cách tài chính công, TP đã tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán Nhà nước về tài chính, ngân sách theo yêu cầu của Trung ương. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, trong 5 tháng đầu năm.

GĐ Sở Nội vụ cho biết, trong việc xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, trong 6 tháng đầu năm, TP đã đưa vào vận hành chính thức 4 hệ thống thông tin, ứng dụng dùng chung quan trọng. Cùng đó, đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử, khai thuế điện tử đối với DN.

GĐ Sở Nội vụ cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC của TP cũng bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế, đòi hỏi TP cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, có những giải pháp đồng bộ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Trong 6 tháng cuối năm, TP tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, thống nhất, đồng bộ, có hiệu quả trong công tác CCHC gắn với việc thực hiện hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin. Thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện, nâng cao các chỉ số PAPI, SIPAS, PARINDEX, PCI và triển khai Kế hoạch khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức, DN đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính.

Đồng thời, thực hiện rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật, nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để khai thác tối da và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực phát triển, phù hợp với đặc thù của Hà Nội.

Các giải pháp huy động nguồn lực xã hội tham gia truyền thông dự thảo chính sách
Huy động nguồn lực vào việc chuyển đổi xanh phát triển Thủ đô
Hà Nội: Đảm bảo nguồn lực cho kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm

Quân Đào

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.