Hơn 60 học sinh tiểu học ở Hà Nội ngộ độc khi đi dã ngoại: Đồ ăn trưa được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm

Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về kết quả điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang, theo đó, đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm.
Hơn 60 học sinh tiểu học ở Hà Nội ngộ độc khi đi dã ngoại: Đồ ăn trưa được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm
Sau buổi dã ngoại, đã có 50 học sinh tiểu học nhập viện.

Cụ thể, theo báo cáo, vào khoảng 6h45 ngày 28/3 nhà trường có tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi thăm quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh (địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Các món ăn gồm có: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô. Trong quá trình đi trải nghiệm học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Thời gian ăn trưa lúc 11h trong ngày. Thời gian học sinh từ trang trại về trường lúc 14h30. Về đến trường một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, 2 cháu có biểu hiện đi ngoài phân lỏng 2-3 lần.

Từ 15h30 đến 18h cùng ngày có tổng số 50 học sinh có cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám bệnh viện. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai: 21 cháu, bệnh viện Đống Đa: 5 cháu, bệnh viện Xây dựng: 22 cháu, Bệnh viện Nhi Trung ương: 1 cháu, Bệnh viện Xanh-pôn:1 cháu. Hiện tại các học sinh tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện

Cũng theo báo cáo, nhà trường kí hợp đồng với Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh (trụ sở công ty: Tập thể Công ty Bắc Hà, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh báo cáo: Khoảng 5h20 ngày 28/3 nhập nguyên liệu thực phẩm, đến khoảng 6h bắt đầu sơ chế, 8h-9h chế biến, 9h45 bắt đầu vận chuyển thức ăn sang khu dã ngoại bằng xe ô tô chuyên dụng, trong đó thức ăn được bảo quản trong các thùng inox có nắp đậy, có niêm phong. Đến khoảng 11h cô giáo chủ nhiệm chia suất ăn cho học sinh tại khu dã ngoại trong nhà trẻ. Đến 15h30 cùng ngày học sinh về trường và xuất hiện các triệu chứng nôn, đau bụng.

Tổ điều tra đã lấy mẫu nôn, mẫu thức ăn dã ngoại (cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô), mẫu thức ăn học sinh ăn tại trường (cơm trắng, thịt xay sốt chua ngọt, đậu rán tẩm hành, bí xanh xào, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô) lưu tại trường gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia.

Hà Tĩnh: 11 học sinh bị ngộ độc do ăn hạt quả ngô đồng
Một số học sinh trường Tiểu Học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm
Hà Nội: Gần 60 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau chuyến dã ngoại

Minh Nhật

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.