Gần nửa tấn nầm lợn bốc mùi bị bắt giữ trước khi vào quán nhậu

Chủ cơ sở này là Nguyễn Bật Tuyền, SN 1985, ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng.
Gần nửa tấn nầm lợn bốc mùi bị bắt giữ trước khi vào quán nhậu
Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện gần nửa tạ nầm lợn không rõ nguồn gốc

Chiều 24/12, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường CATP Hà Nội phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm ở số 46 Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện, thu giữ gần nửa tấn nầm lợn bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang trong quá trình phân hủy.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện số lượng lớn nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, bề mặt xuất hiện nấm mốc. Chủ cơ sở này là Nguyễn Bật Tuyền, SN 1985, ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Tuyền cũng khai nhận, số nầm lợn này được thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó mang tiêu thụ tại một số quán ăn, lẩu nướng trên địa bàn Hà Nội phục vụ thực khách đi chơi Noel. Nếu tiêu thụ trót lọt, Tuyền sẽ thu lời 7 đến 10 triệu đồng.

Toàn bộ số thực phẩm này đều có hiện tượng phân hủy, bốc mùi rất khó chịu. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, rất khó để có thể xác định nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Các nhà hàng, quán ăn sẽ sơ chế, tẩy rửa và ướp với hương liệu, gia vị nên thực khách sẽ không kiểm chứng được chất lượng.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ lô hàng, lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện gần 2 tấn nội tạng động vật “bẩn” chuẩn bị vào nhà hàng, quán ăn

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.