Xuống tay với đồng nghiệp trong cơn say

TAND TP Hà Nội vừa xét xử Thái Ngô Phúc, SN 1992, quê Nghệ An, về tội “Giết người”.
Bị cáo tại tòa
Bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, Thái Ngô Phúc và anh Đinh Văn Mãi, SN 1978, quê Nam Định, cùng làm thuê cho cửa hàng nhôm kính Thúy Hạnh, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội; cả hai sống tại cửa hàng.

Tối 12/12/2020, Phúc cùng anh Lê Hoàng, SN 1984, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội, cùng nhau đi uống bia. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Hoàng thấy Phúc có biểu hiện say bia và mệt, nên dùng xe máy đưa về cửa hàng nhôm kính.

Tới nơi, Phúc gọi anh Mãi mở cửa. Nghe tiếng gọi, anh Mãi nói vọng ra: “Cửa hàng không khóa, đẩy cửa vào”. Anh Mãi chờ một lúc nhưng không thấy ai vào nên đi ra mở cửa. Nhìn thấy xe máy của Phúc để ngang đường, anh Mãi nhắc bạn để gọn xe cho người khác đi lại. Phúc không nói gì, đi thẳng vào trong nhà. Phúc đứng sát anh Mãi, sờ vào vai đồng nghiệp nói: “Tao vừa tắm xong, mày đừng động vào người tao, mày đi tắm đi”. Thấy Phúc có biểu hiện say rượu, anh Mãi gọi điện thoại cho anh Trần Ngọc Hạnh, chủ xưởng nhôm kính và bảo: “Thằng Phúc nó về rồi đấy, chú về mà xem hành động của nó kỳ quặc lắm”.

Phúc thấy anh Mãi gọi điện thoại cho ông chủ nên gằn giọng: “Gọi điện thoại cho Hạnh à? Gọi điện thoại cho Hạnh thì phải ăn dao”. Dứt lời, Phúc đi lấy dao rồi quay lại chỗ anh Mãi. Thấy bạn lấy dao, anh Mãi liền cầm gậy inox giơ lên phòng thủ. Sau đó, Phúc xông tới chém nhiều nhát vào người anh Mãi. Phúc chỉ dừng tay khi bị anh Mãi và nhiều đồng nghiệp khác ngăn chặn, khống chế. Anh Mãi được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại BV. Do được cấp cứu kịp thời nên anh Mãi đã giữ được mạng sống, nhưng bị tổn hại 46% sức khỏe.

Trong khi đó, sau khi gây án, Phúc bỏ trốn khỏi nơi cư trú đến ngày 2/1/2022 bị bắt theo quyết định truy nã. HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội nhận định, cáo trạng truy tố là có căn cứ, đúng pháp luật. Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý thức, mong muốn chủ quan của bị cáo… Do đó, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Thái Ngô Phúc 13 năm tù.

Dằn mặt nhau chỉ vì lời góp ý...
Chuỗi hành vi tàn ác của một thiếu niên
Rủ bạn gái 15 tuổi đi làm công nhân, thanh niên bị đâm tử vong
Ba người thương vong bởi đối tượng có dấu hiệu tâm thần

B.A

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.