Nguyễn Võ Quỳnh Trang vừa khai vừa khóc tại tòa

Sáng nay tại TAND TP HCM diễn ra phiên xét xử vụ án bạo hành bé N.T.V.A (8 tuổi; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM). Tại phiên tòa, "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang vừa khai vừa khóc...
Nguyễn Võ Quỳnh Trang bật khóc tại tòa
Nguyễn Võ Quỳnh Trang bật khóc tại tòa

Nguyễn Võ Quỳnh Trang cúi gằm mặt, vừa khai vừa khóc tại tòa

Sáng 21/7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé V.A.) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, người tình của Thái) liên quan vụ bạo hành bé N.T.V.A. (8 tuổi) tử vong.

Lúc 7h50, hai bị cáo được cảnh sát dẫn giải vào phòng xử. Trang khóc, liên tục cúi mặt khi ngồi cùng hàng ghế với Thái. Còn cha nạn nhân cũng ít khi nhìn xung quanh.

Ở hàng ghế đối diện dành cho gia đình bị hại, mẹ bé V.A. khóc nức nở. Mẹ nạn nhân được luật sư động viên, trao đổi một số thông tin trước khi phiên xử diễn ra.

Cáo trạng thể hiện, Trang sống chung như vợ chồng với Thái. Do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang nên trong thời gian bé A. học trực tuyến ở nhà từ ngày 7/12 đến 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau.

Có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu A. quỳ gối trong chuồng chó. Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ bé A. nhưng không can ngăn.

Ngày 22/12/2021, Trang dùng hung khí đánh vào vùng trọng yếu của A. liên tục trong gần 4 giờ, dẫn đến việc bé gái tử vong vì phù phổi cấp, sốc chấn thương. Thái sau đó đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ.

VKSND TP HCM truy tố Trang hai tội "Giết người" và "Hành hạ người khác" với mức hình phạt lên tới tử hình. Bị cáo Thái bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm", tổng hợp khung hình phạt cao nhất là 8 năm tù.

Hơn 8h ngày 21/7, HĐXX bắt đầu phần thẩm tra tư pháp. Trong số 5 người làm chứng được triệu tập (gồm 2 bảo vệ, 2 bảo mẫu, 1 giáo viên nơi bé A. theo học) chỉ có 1 người tham dự phiên xét xử.

Trước tòa, bị cáo Trang vừa khai vừa khóc.

Trước khi phiên xử diễn ra, luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé N.T.V.A. cho biết, đã gửi đơn kiến nghị TAND TP HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang từ tội "Hành hạ người khác" sang "Giết người".

Gia Huy

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.