Đảo chiều thành công VN-Index tăng 1,3 điểm

Chốt phiên cuối tuần Vn-Index đã có một pha đảo chiều ngoạn mục khi tiền đổ vào bắt đáy trong những phút cuối phiên giúp VN-Index từ giảm 18 điểm đảo chiều thành tăng 1,3 điểm
Đảo chiều thành công  VN-Index tăng 1,3 điểm
Chứng khoán đảo chiều ngoạn mục

Chỉ số VN-Index trong cả phiên giao dịch sáng ngày 1/7 ngập sắc đỏ, nối tiếp áp lực bán từ phiên giao dịch trước đó. Đây là diễn biến có phần ngạc nhiên trước dữ liệu vĩ mô quý II/2022 vừa mới được công bố với nhiều chỉ tiêu khá tích cực và thông tin chỉ số PMI đạt 54 điểm trong tháng 6 với các điều kiện kinh doanh đã tốt lên trong suốt chín tháng qua.

Tuy nhiên, từ giữa phiên chiều, thị trường đột ngột chuyển sang trạng thái hưng phấn khi lực mua những cổ phiếu đã giảm sâu trong hai phiên trước tăng dần. Chỉ số từ vùng giá 1.170 điểm đi lên thẳng đứng và chốt phiên tại 1.198,9 điểm, tăng nhẹ so với tham chiếu.

18 cổ phiếu trong rổ vốn hóa lớn hôm nay đảo chiều từ tăng thành giảm lúc đóng cửa. Động lực cho đà hồi phục bất ngờ trong phiên hôm nay của chỉ số chính sàn HoSE nằm ở nhóm cổ phiếu tài chính. Trong đó, chứng khoán là ngành có mức tăng mạnh nhất toàn thị trường với 21 cổ phiếu trong ngành tăng giá (6 mã tăng kịch trần), chỉ 3 mã giảm (EVS, HBS, WSS) và 1 mã đứng giá (TVB).

Trong số các mã tăng trần, đều là những cái tên trong top thị phần như VND, HCM, VCI, FTS, BSI và VIX. Ông lớn SSI dù không tăng hết biên độ nhưng vẫn kịp ghi nhận tăng 4,79%, lên mốc 19.700 đồng/cp.

Chỉ số ngành ngân hàng dù chỉ tăng nhẹ gần 1% trong phiên hôm nay, nhưng lại có tác động rất lớn vào đà tăng của chỉ số chính. Có 6/10 cổ phiếu ngân hàng có tác động tích cực nhất lên chỉ số VN-Index bao gồm BID (+4,63%), CTG (+3,06%), VIB (+5,81%), STB (+2,33%) và HDB (+2,08%). Tất cả 6 mã này đều được kéo mạnh trong khoảng 1 giờ cuối phiên giao dịch hôm nay.

Ngoài ra, cổ phiếu VNM cũng hoàn thành tốt vai trò trụ đỡ hôm nay. Cổ phiếu này duy trì đà tăng suốt cả phiên, ngay cả lúc thị trường rơi sâu nhất.

Ngành thép cũng kịp ghi dấu ấn trong phiên chiều. HPG (+0,45%) được kéo lên xanh ngay trong phiên ATC. Cả HSG (+4,97%) và NKG (+5,09%) cũng vậy, chỉ có điều mức tăng nhiều hơn HPG.

Thanh khoản trên sàn TP HCM đạt 11.400 tỷ đồng, tăng nhẹ so với hôm qua. 5 cổ phiếu đứng đầu về giá trị giao dịch là VND, DIG, STB, HPG, SSI và đều chốt phiên trong sắc xanh. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 200 tỷ đồng.

Thị trường khép lại tuần chuyển giao giữa tháng 6 và tháng 7 với ba phiên tăng và hai phiên giảm, tích lũy được 14 điểm so với cuối tuần trước.

Phục hồi sau ngày rực lửa, chứng khoán xanh trở lại
Tiếp tục đỏ lửa, VN-Index mất 16 điểm
Hồi sinh ngoạn mục, chứng khoán tăng 22,7 điểm
Chứng khoán 17/6: Chốt phiên cuối tuần VN-Index giảm 19 điểm

Hồng Đức

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.