Sập khán đài trường đấu bò, hơn 30 người thương vong

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương nặng trong một vụ sập đấu trường bò tót ở thành phố El Espinal, bang Tolima, miền Tây Colombia ngày 26/6 (giờ địa phương).
Khán đài của trường đấu bò bị sụp xuống.
Khán đài của trường đấu bò bị sụp xuống.

Theo đó, phần khán đài bằng gỗ tại đấu trường này đã bị sập ngay giữa một trận đấu bò tót. Thảm kịch xảy ra khi người dân tham gia một sự kiện truyền thống được gọi là “corraleja” - các đấu sĩ nổi tiếng trong khu vực giao chiến với những con bò tót.

Tỉnh trưởng Tolima - ông Jose Ricardo Orozco thông báo: “Hiện ghi nhận 4 người thiệt mạng, gồm 2 phụ nữ, 1 người đàn ông và 1 trẻ em. Có khoảng 30 người bị thương nặng… đó là thông tin ban đầu."

Cũng theo quan chức này, đội ngũ cứu hộ khẩn cấp vẫn đang đưa những người bị thương đến các bệnh viện trong khu vực để điều trị.

Theo những bức ảnh được đăng tải trên mạng truyền thông xã hội, khu vực khán đài 3 tầng bằng gỗ chật kín khán giả đã đổ sụp, hất văng hàng chục người xuống đất.

Sự kiện trên là một phần của các hoạt động kỷ niệm trong Lễ hội San Pedro nổi tiếng nhất khu vực.

Nguyên nhân của vụ việc chưa được xác định. Giới chức địa phương vẫn đang nỗ lực để điều tra.

Sập cầu tại Philippines, 4 du khách thiệt mạng
Sập tòa nhà 4 tầng khiến hơn 30 người thương vong
Sập tòa nhà 10 tầng khiến ít nhất 80 người mắc kẹt dưới đống đổ nát

T.Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.