Cặp vợ chồng bị ghét nhất phim "Lối nhỏ vào đời"

Không hẳn là vai diễn phản diện nhưng cặp vợ chồng con trai ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) trong "Lối nhỏ vào đời" khiến khán giả không khỏi bức xúc vì sống vô tâm, không quan tâm đến bố. Thậm chí ngày giỗ mẹ, con trai và con dâu ông cũng không thèm về nhà, khiến ông buồn tủi.
Cặp vợ chồng bị ghét nhất phim
Ông Thành và Dũng là nhân vật chính của phim

Phim "Lối nhỏ vào đời" có đề tài về tình cảm gia đình. Nhân vật chính là ông xe ôm Thành và chàng trai tên Dũng. Cả hai đều thiếu thốn tình cảm gia đình. Họ lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình. Những chuyến xe ôm giúp ông Thành và Dũng xích lại gần nhau hơn. Họ chân thành, giúp đỡ nhau khi khó khăn, hoạn nạn.

Nhân vật ông Thành của NSND Bùi Bài Bình nhận được nhiều sự thương cảm của khán giả. Sống cảnh "gà trống nuôi con" nhưng khi về già, ông lại nhận được sự vô tâm của con trai và con dâu.

Cô con dâu của ông Thành có khả năng chỉ đạo chồng. Hai vợ chồng không những không quan tâm, chăm sóc bố già mà cô vợ còn "rủ" chồng tranh thủ vơ vét đồ ăn thức uống mỗi khi về nhà bố. Khi bố nhờ mua hoa ly trắng để cúng giỗ mẹ, bởi sinh thời, bà rất thích loài hoa này, cô con dâu cũng biện đủ lý do để từ chối. Lý do thực sự là cô ta sợ hoa ly trắng đắt đỏ, tốn tiền. Cô khuyên bố chồng nên mua hoa cúc cho rẻ.

Ra mộ mẹ nhưng vợ chồng con trai ông Thành sợ bẩn, sợ ma, mặc kệ bố lau dọn mộ mẹ. Họ chỉ muốn nhanh chóng về nhà để tắm “trừ tà”.

Ngày giỗ mẹ, hai vợ chồng cũng báo vắng mặt và biếu bố 2 triệu để lo giỗ. Trong đó, con dâu đã tính toán chi li vừa đủ để đặt mâm cỗ và tiền mua đồ lễ. Khi ông Thành giận và không nhận số tiền này, con dâu lập tức cầm lại và mừng thầm trong bụng.

Cặp vợ chồng bị ghét nhất phim
Con trai và con dâu vô tâm của ông Thành bị khán giả "ghét cay ghét đắng"

Có lần cô con dâu mua mấy hộp sữa chua hết hạn tới biếu bố nhưng mục đích chính là để hỏi vay tiền của bố chồng. Sự vô tâm của vợ chồng con trai khiến ông Thành buồn tủi nhiều lần. Ai nhắc đến con, ông đều thở dài ngao ngán, mắt rưng rưng.

Trong tập mới nhất lên sóng tối 23/6, con trai ông Thành đùng đùng nổi giận vì bố mang tiền cho bà Liên (NSND Ngọc Thư). "Anh đừng ăn nói bố láo bố toét, cô Liên là người đàng hoàng đức hạnh", ông Thành nói với con trai.

Đáp lại, con trai ông nói hỗn: "Việc phụ nữ nhận tiền của đàn ông có liên quan gì đến đức hạnh đâu hả bố? Con cứ tưởng bố như thế nào, bố quá dại. Con cái chưa hỏi đến tiền thì bố cứ chối đây đẩy, trong khi mang tiền đi cho gái thì lúc nào cũng vui vẻ hân hoan". Ông Thành tức giận tát con trai vì xúc phạm cả mình lẫn người bạn của mình.

Cặp vợ chồng bị ghét nhất phim
Con dâu tính toán chi li tiền giỗ mẹ, khi bố chồng không nhận thì mừng thầm trong bụng

Diễn viên Linh Hương - người thể hiện vai con dâu chia sẻ ngay từ lần đầu đọc kịch bản phim, cô đã biết khán giả sẽ “ghét cay ghét đắng” nhân vật của mình. Những tình tiết như không làm giỗ mẹ, biếu bố chồng sữa chua hết hạn mới chỉ là màn chào sân, phim sẽ còn nhiều tình tiết hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, theo nữ diễn viên, sau tất cả, bộ phim muốn truyền tải thông điệp nhân văn, ý nghĩa về tình cảm gia đình.

Linh Hương chia sẻ thêm mặc dù cô vào vai con dâu xấu tính của NSND Bùi Bài Bình trên phim nhưng ngoài đời, nữ diễn viên rất ngưỡng mộ, yêu mến NSND Bùi Bài Bình. Chính nam nghệ sĩ đã truyền năng lượng tích cực cho cô khi diễn. Những cảnh quay của cô và nam nghệ sĩ, ông đều chỉ bảo cô rất nhiều nên hầu như không gặp khó khăn khi diễn.

Cặp vợ chồng bị ghét nhất phim
Ông Thành cô đơn trong ngày giỗ vợ
Phim nào lên sóng sau khi "Bão ngầm" kết thúc?
Lịch phát sóng phim Lối nhỏ vào đời

An Nhiên

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.