Hải Phòng: Đột kích kho hàng của các "đại lý" ma túy

7 tháng cao điểm phòng chống ma túy, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng đã liên tiếp triệt xóa nhiều ổ nhóm tội phạm nguy hiểm.
Hai đối tượng  Bùi Minh Phú và  Nguyễn Thị Phương Thư
Hai đối tượng Bùi Minh Phú và Nguyễn Thị Phương Thư

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, trinh sát địa bàn Đội 2 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, CATP Hải Phòng (PC04) phát hiện Bùi Minh Phú, SN 1988, trú tại phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân có nhiều biểu hiện đáng nghi trong việc cung cấp ma túy cho các đại lý cấp 1 và dân chơi bay lắc.

Khoảng 18h30 ngày 8/6/2022, Phú chuẩn bị giao “hàng” tại khu vực cầu Nguyệt, thuộc phường Tràng Minh, quận Kiến An, trinh sát Đội 2 phối hợp với Công an quận Kiến An và tổ công tác của Cảnh sát biển Vùng I từ nhiều hướng ập tới bắt gọn Bùi Minh Phú, thu giữ 1 túi da Phú đeo trước bụng bên trong có 1 túi nilon chứa các viên nén màu xanh, 2 túi nilon chứa chất tinh thể màu màu trắng, 3 ĐTDĐ.

Khám xét nơi ở của Phú, Cơ quan CSĐT-CATP Hải Phòng đã thu giữ 4 túi nilon trong chứa tinh thể màu trắng, 1 túi nilon trong chứa các viên nén màu hồng, 7 túi nilon trong chứa các viên nén màu trắng, 1 túi nilon trong chứa 1 viên nén màu hồng, 1 cân điện tử được Phú cất giấu tại nhiều nơi ở nhà thuê trọ.

Qua giám định, tổng số lượng ma túy thu được trong vụ án là hơn 800 viên thuốc lắc các loại (nặng 268,67 gam MDMA) và 266,61 gam Ketamine.

Tang vật cơ quan công an thu giữ được
Tang vật cơ quan công an thu giữ được

Khác với Bùi Minh Phú, “kho hàng” của Nguyễn Thị Phương Thư, SN 1979, ở thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên lại nằm trong cốp chiếc xe máy điện luôn “di động” theo ả.

Sau một thời gian giám sát mọi di biến động của đối tượng, tối 12/6 trinh sát đã nắm được Thư đi chơi đến khoảng 21h30’thì về đem xe máy điện để ở bãi gửi xe của Trung tâm thương mại Núi Đèo nhưng không lấy vé. Trước đó, ả đã mua một lượng lớn “hàng”, gồm 50 gam ma túy đá với giá 15 triệu đồng, 130 gam Ketamine với giá 40 triệu đồng, 140 viên hồng phiến với giá 2,8 triệu đồng và 160 viên thuốc lắc với giá 16 triệu đồng.

Thư đã bán được cho khách 5 viên thuốc lắc và 2 gam Ketamine. Số ma túy còn lại ả cất giấu trong cốp chiếc xe máy điện để tiện cho việc giao dịch trao đổi tiền-hàng, đồng thời cũng là “kho hàng” di động để vất vưởng kiểu vô chủ nếu có biến thì buông luôn theo kiểu “bỏ của chạy lấy người”.

Lần này cũng vậy, gửi xe xong Thư lấy từ cốp ra 3 túi nhỏ Ketamine và 19 viên thuốc lắc giắt người để chuẩn bị cho phi vụ mới rồi để chiếc xe “vất vưởng” ngoài bãi. Đáo qua về nhà vài phút, ả cầm “hàng” đi vào trong chợ Núi Đèo để tìm khách giao dịch.

Khi Thư về đến cửa nhà thì các mũi trinh sát của Đội 3-PC04 phối hợp với tổ công tác của Đội CSĐT về ma túy Công an huyện Thủy Nguyên tiếp cận khống chế.

Có tật giật mình, Thư vội lấy 2 túi Ketamine cho vào miệng ngậm nhưng đã bị trinh sát phát hiện thu giữ cùng 1 túi Ketamine và 19 viên thuốc lắc. Khám nhà Thư, ả chỉ chỗ giấu 2 viên thuốc lắc và 1 gói ma túy đá trong tủ quần áo. Tuy nhiên, trinh sát biết “kho hàng” của thị trong cốp chiếc xe máy điện.

Tổng khối lượng ma túy thu được trong vụ án gồm: 217,7 gam ma túy đá và Ketamine, 200 viên thuốc lắc màu xanh (nặng 68,73 gam), 200 viên thuốc lắc màu hồng (nặng 31,72 gam).

Hiện, 2 vụ án trên đang được Cơ quan CSĐT-CATP Hải Phòng tiếp tục mở rộng điều tra…

Hải Phòng: Công an huyện An Lão liên tiếp phá các vụ án ma túy
Tóm gọn 2 thanh niên chở nhau đi bán ma túy
Liên tiếp triệt phá vụ án ma tuý ở quận Lê Chân
Bắt đôi nam nữ thủ súng đạn để "phân phối" ma túy trong chung cư
Bắt quả tang đối tượng mua bán 5,5 kg “kẹo” và “ke”, có súng ngắn và 34 viên đạn

Quang Trung

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.