Lễ khai mạc “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022” thu hút hàng nghìn người

20h tối ngày 10/6 Sự kiện hợp tác Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 chính thức được khai mạc với một chương trình đặc biệt trên phố đi bộ TP Vinh. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân quan tâm, tham gia.
Lễ khai mạc “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022” thu hút hàng nghìn người
Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An chính thức khai mạc

Đây được xem là sự kiện lớn nhằm tăng cường sự giao lưu, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa các doanh nghiệp TP Hà Nội, các doanh nghiệp tại tỉnh Nghệ An và các tỉnh thành khác trong cả nước. Chương trình đặc biệt có sự hiện diện, tham gia từ doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản. Lễ cắt băng khai mạc được tổ chức trang trọng ngay giữa khu vực trung tâm của Phố đi bộ TP Vinh.

Phát biểu tại khai mạc lễ, ông Nguyễn Ánh Dương – Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương Mại, Du Lịch TP Hà Nội nhấn mạnh: Trong những năm qua với trách nhiệm, tình cảm, sẻ chia, đồng hành, với phương châm Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước, Hà Nội đã luôn luôn tăng cường kết nối các chương trình hỗ trợ, chia sẻ với các tỉnh, thành phố. Thời gian qua TP Hà Nội cũng đã ký kết chương trình phối hợp toàn diện với 40 tỉnh, thành phố trên cả nước, đã tổ chức các chương trình giao thương, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp với 50 tỉnh, thành trong cả nước...

Lễ khai mạc “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022” thu hút hàng nghìn người
Ông Nguyễn Ánh Dương – Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương Mại, Du Lịch TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Với quy mô 67 gian hàng là các sản phẩm chủ yếu hàng tiêu dùng, ăn uống hết sức đặc trưng của các doanh nghiệp, làng nghề TP Hà Nội, tỉnh Nghệ An và các tỉnh thành khác tham gia như Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Hà Nam...những gian hàng góp phần quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng. Tuần lễ sẽ diễn ra từ tối mùng 10 đến ngày 13/6 trên phố đi bộ TP Vinh.

Với tuần lễ giới thiệu sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022, UBND tỉnh Nghệ An cũng như TP Hà Nội và các tỉnh thành Đồng Bằng Sông Hồng, các tỉnh Bắc Trung Bộ mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư xích lại gần nhau hơn, mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đặt mục tiêu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, từ sự kiện này người tiêu dùng sẽ có được một kênh thông tin mua sắm đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ cho cuộc sống tốt nhất.

Lễ khai mạc “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022” thu hút hàng nghìn người
Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An diễn ra tại phố đi bộ TP Vinh thu hút hàng nghìn người dân tham gia

Hưởng ứng sự kiện đặc biệt này, tối nay tại phố đi bộ TP Vinh đón hàng vạn người tham gia. Nhiều người hết sức háo hức khi được thưởng thức những món ẩm thực Hà Nội ngay tại TP Vinh. Họ tham gia ăn uống và mua sắm rất nhiều mặt hàng.

Chị Phan Quỳnh Trang, một khách tham quan chia sẻ: “ Đây thực sự là một sự kiện ý nghĩa, hấp dẫn. Ngay giữa TP Vinh được trải nghiệm những sản vật, sản phẩm của các địa phương ngoài tỉnh. Trong đó ấn tượng nhất là các món ăn nức tiếng của TP Hà Nội, những mặt hàng nổi tiếng của Hà Nội. Hi vọng rằng sẽ có nhiều chương trình như vậy để người dân có thêm cơ hội được sử dụng sản phẩm, trải nghiệm các mặt hàng hóa trong nhu cầu cuộc sống hàng ngày mà không phải gửi từ xa về hay đi đâu xa về mua. Thật sự tôi thấy ý nghĩa”.

Ông Lê Hồng Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022” nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh của Hà Nội, Nghệ An và các tỉnh/thành; tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp các địa phương kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Tỉnh Nghệ An đánh giá cao sáng kiến phối hợp tổ chức “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022” của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội và sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp tỉnh bạn. Tuần lễ là hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời là điểm hẹn để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tìm kiếm cơ hội giao thương, góp phần đưa kinh tế các địa phương nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển...”

Lễ khai mạc “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022” thu hút hàng nghìn người
Các gian hàng sản phẩm thu hút sự quan tâm trải nghiệm của người dân

Các đơn vị doanh nghiệp tham gia Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An hi vọng chương trình này tiến tới sẽ thực hiện thường niên với quy mô lớn dần lên và kết nối doanh nghiệp rộng hơn. Đó thực sự là một sân chơi lớn, ý nghĩa và thiết thực. Là dịp để nối dài cánh tay thương hiệu, sản phẩm, đầu tư.

Hoàng Phạm

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.