Động đất ở Trung Quốc, ít nhất 18 người thương vong

Số người thiệt mạng trong trận động đất tại thành phố Nhã An, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc, đã tăng lên 4 người và 14 người khác bị thương.
Hiện trường vụ động đất
Hiện trường vụ động đất

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển huyện Lô Sơn ở thành phố Nhã An vào lúc 17h giờ địa phương ngày 1/6.

Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 17 km. Sau đó khoảng 3 phút, một trận động đất khác có độ lớn 4,5 cũng đã xảy ra ở huyện Bảo Hưng (Baoxing) của thành phố Nhã An. Theo nhà chức trách địa phương, tính đến 19h40 cùng ngày, tất cả số người thương vong nói trên đều ở huyện Bảo Hưng.

Hệ thống viễn thông tại nhiều khu vực của 2 huyện Lô Sơn và Bảo Hưng đã bị hư hại trong trận động đất, nhưng một số tuyến cáp quang đã được khôi phục sau khi sửa chữa khẩn cấp.

Thành phố Nhã An đã kích hoạt mức độ ứng phó khẩn cấp cấp 2 đối với trận động đất và đang tiến hành đánh giá thiệt hại. Nhà chức trách đã huy động hơn 4.500 nhân viên cứu hộ khẩn cấp, cảnh sát, y tế và các đơn vị khác đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn-cứu hộ.

Mỹ: Động đất mạnh xảy ra tại đảo Hawaii
Động đất mạnh 6,5 độ richter tại bán đảo Alaska
Động đất làm rung chuyển đảo Bali, ít nhất 11 người thương vong
Động đất mạnh 5,6 độ Richter, ít nhất 12 người thiệt mạng

T.Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.